Hàng loạt chung cư chưa nghiệm thu PCCC

SGGP
Công an TPHCM vừa có báo cáo UBND TPHCM về việc hàng loạt chung cư chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng đã đưa dân vào ở, trong đó có chung cư đã hoạt động cả chục năm nay.

Ảnh minh họa chụp khi chưa có dịch Covid-19: ĐOÀN KIÊN

Ảnh minh họa chụp khi chưa có dịch Covid-19: ĐOÀN KIÊN

Điển hình như chung cư tái định cư tại 21- 23 đường Nguyễn Biểu (quận 5) còn có tên gọi khác là cao ốc Ngọc Khánh, hoạt động từ năm 2011 nhưng đến nay chưa được nghiệm thu hệ thống PCCC. Hai chung cư Khang Gia (quận 8) và Khang Gia (Gò Vấp) do Công ty cổ phần và phát triển địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư cũng đều vi phạm PCCC. Riêng chung cư Khang Gia (Gò Vấp) có khối 1 của lô B chưa được nghiệm thu PCCC. Tòa nhà La Bonita (quận Bình Thạnh) còn nhiều hạng mục PCCC cũng chưa được hoàn thiện như cầu thang bộ không bảo đảm ngăn khói, hệ thống tăng áp không hoạt động,… 

Hàng loạt dự án chung cư như La Bonita (Bình Thạnh), Bắc Bình (Bình Thạnh), Đại Thành (Tân Phú), Bảy Hiền Tower… đưa vào sử dụng từ lâu nhưng chưa được nghiệm thu PCCC.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />