Hàng loạt chung cư chưa nghiệm thu PCCC

SGGP
Công an TPHCM vừa có báo cáo UBND TPHCM về việc hàng loạt chung cư chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhưng đã đưa dân vào ở, trong đó có chung cư đã hoạt động cả chục năm nay.

Ảnh minh họa chụp khi chưa có dịch Covid-19: ĐOÀN KIÊN

Ảnh minh họa chụp khi chưa có dịch Covid-19: ĐOÀN KIÊN

Điển hình như chung cư tái định cư tại 21- 23 đường Nguyễn Biểu (quận 5) còn có tên gọi khác là cao ốc Ngọc Khánh, hoạt động từ năm 2011 nhưng đến nay chưa được nghiệm thu hệ thống PCCC. Hai chung cư Khang Gia (quận 8) và Khang Gia (Gò Vấp) do Công ty cổ phần và phát triển địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư cũng đều vi phạm PCCC. Riêng chung cư Khang Gia (Gò Vấp) có khối 1 của lô B chưa được nghiệm thu PCCC. Tòa nhà La Bonita (quận Bình Thạnh) còn nhiều hạng mục PCCC cũng chưa được hoàn thiện như cầu thang bộ không bảo đảm ngăn khói, hệ thống tăng áp không hoạt động,… 

Hàng loạt dự án chung cư như La Bonita (Bình Thạnh), Bắc Bình (Bình Thạnh), Đại Thành (Tân Phú), Bảy Hiền Tower… đưa vào sử dụng từ lâu nhưng chưa được nghiệm thu PCCC.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />