Hậu Giang: Thêm một di tích lịch sử quốc gia

Di tích lịch sử “Địa điểm Chiến thắng Vàm Cái Sình” ở phường 7 (thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích quốc gia. Chính tại nơi đây cách nay 55 năm (ngày 20-12-1952), đội thủy lôi Đại đội 4053 Tiểu đoàn 410 phối hợp với Tỉnh đội Cần Thơ đánh chìm chiếc tàu chiến bằng sắt của Pháp, tiêu diệt trên 400 tên địch trong đó có một quan tư Pháp. Như vậy, đến nay tỉnh Hậu Giang có 9 di tích được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia. Như vậy, đến nay tỉnh Hậu Giang có 9 di tích được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia.

Ngày 2-5-2004 trong khi nạo vét sông xáng Xà No tại khu vực cầu Cái Sình, Công ty Nạo vét và Xây dựng đường thủy 1 (thuộc Tổng Công ty Xây dựng đường thủy) phát hiện và trục vớt được xác chiếc tàu trên (khoảng 3,5 tấn), hiện vật đang được bảo quản tại phường 7, thị xã Vị Thanh.

THANH TRIỀU

Đà Nẵng: Cấp miễn phí 40 máy bộ đàm cho ngư dân

(12G).- Sáng 18-9, ông Huỳnh Vạn Thắng - Phó GĐ Sở Nông-Lâm-Thủy sản Đà Nẵng - cho biết: Sở vừa cấp bổ sung 40 máy I-COM cho 40 tổ, đội đánh bắt xa bờ của ngư dân TP Đà Nẵng và 5 máy cho bộ đội biên phòng, UBND phường có số người đi biển lớn. Theo đó, mỗi tổ, đội có từ 4 đến 5 tàu, khi có tình huống xấu xảy ra trên biển, các tổ, đội đánh bắt này sẽ dễ dàng liên lạc được với nhau, với đất liền và với Đà Nẵng Radio… yêu cầu ứng cứu khi cần thiết. Được biết, đây là lần thứ 2 TP Đà Nẵng cấp miễn phí máy I-Com cho ngư dân hoạt động trên biển với trị giá gần 20 triệu đồng/máy.

Nguyên Khôi

Quảng Nam: Tổ chức Tết Trung thu sớm cho trẻ em vùng cao

(12G).- Tối qua, 17-9, hơn 1.000 trẻ em dân tộc thiểu số tại các xã vùng cao biên giới của 2 huyện Tây Giang và Nam Giang đã được phá cỗ trăng rằm sớm hơn mọi năm. Các em được xem múa lân, rước đèn lồng, nhận quà bánh và xem văn nghệ. Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em - Ủy ban DS-GĐ-TE tỉnh đã cấp học bổng cho 300 học sinh nghèo vượt khó và tặng 1.000 suất quà cho đồng bào chính sách có hoàn cảnh khó khăn của 2 huyện vùng cao biên giới.

PHONG ĐIỀN

Kon Tum: Tồn đọng trên 5.000 tấn gỗ trắc

(12G).- Sáng 18-9, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum cho biết: Thực hiện văn bản chỉ đạo ngày 30-8-2007 của UBND tỉnh Kon Tum về việc “tạm đình chỉ” khai thác, vận chuyển, thu mua gỗ trắc trên địa bàn và kiểm tra xác minh nguồn gốc, số lượng, chủng loại toàn bộ số gốc, rễ cây gỗ trắc hiện có tại các cơ sở đã thu gom nhưng chưa kịp tiêu thụ trên toàn tỉnh. Qua kiểm tra ở 7/9 huyện, thị trong tỉnh đã phát hiện được hơn 5.000 tấn rễ cây gỗ trắc. Theo giá hiện nay trên thị trường (4.000đ/kg) tỉnh Kon Tum hiện còn tồn đọng trên 20 tỷ đồng gỗ trắc chưa tiêu thụ.

Trần Hoài Nam

Quảng Trị: Bắt giữ 32kg san hô đen

(12G).- Sáng nay, 18-9, Trung tá Lê Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng 214 cho biết, khoảng 17g ngày 16-9 tại ngoài khơi biển Đông cách vị trí đảo Cồn Cỏ chỉ khoảng 4 đến 5 hải lý, Đồn 214 và Công an huyện đảo Cồn Cỏ tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng cùng tang vật là 32kg san hô đen. Đối tượng có tên Dương Quang Bình SN 1976, chủ tàu QNg- 96148 TS và Bùi Quang Hùng SN 1983, chủ phương tiện không có biển kiểm soát. Cả hai đối tượng đều trú tại An Vĩnh - Lý Sơn - Quảng Ngãi.

Theo ông Hoàng Đình Liên - Phó Giám đốc Sở Thủy sản tỉnh Quảng Trị cho biết: Đây là loài san hô rất quý hiếm chỉ có ở khu vực vùng biển đảo Cồn Cỏ mới có được.

Võ Linh

Cần Thơ: Không đủ tiền cho sinh viên, học sinh vay học tập

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH - Chi nhánh Cần Thơ) vừa  phát vay cho gần 1.000 sinh viên, học sinh (SV-HS) các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trên 2,1 tỷ đồng. Hiện tại, theo số lượng đăng ký SV-HS cần vay thêm khoảng 4,3 tỷ đồng nhưng ngân hàng chưa đáp ứng kịp vì thiếu tiền, phải chờ thu hồi tiền từ những đối tượng đã vay trước đây.

Thảo An

Thừa Thiên-Huế: Đầu tư 237 tỷ đồng xây dựng sân golf 36 lỗ

(12G).- Sáng nay, 18-9, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt dự án xây dựng sân golf 36 lỗ trên diện tích 145,9ha nằm trong làng du lịch sinh thái truyền thống Việt Nam tại xã Thủy Dương, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Theo đó, sân golf sẽ được xây dựng theo tiêu chí hiện đại, nằm trong tổng thể chung gồm sân golf, khu trung tâm, các khu biệt thự vườn, cơ sở dịch vụ, hệ thống giao thông điện nước và các công trình khác phục vụ cho nhu cầu từ 300-500khách/ngày. Kinh phí thực hiện là 237,3 tỷ đồng do Công ty cổ phần Thiên An làm chủ đầu tư.

Vũ Văn Thắng

Hốt hơn 1,5 tỷ đồng tiền tôm rồi bỏ chạy

(12G).- Hơn 20 hộ nuôi tôm của hai xã Vĩnh Thành, Vĩnh Sơn (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã đến Công an huyện Vĩnh Linh gửi đơn tố cáo cơ sở thu mua tôm và các mặt hàng hải sản Minh Thu, là bà Trương Thị Tuyết Hương (SN 1967, địa chỉ tại 84 Trần Phú-Vĩnh Nguyên-Nha Trang) đã không trả nợ tiền mua tôm với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Khi mua tôm, bà Hương đặt cọc cho mỗi hộ 1 triệu đồng rồi hẹn ngày 9-9 sẽ trả tiền đầy đủ. Tuy nhiên đến nay, các hộ nuôi tôm vẫn không thấy bà Hương đến trả tiền và cũng không biết người này hiện đang ở đâu. Công an các tỉnh Quảng Trị, Ninh Thuận và Khánh Hòa đang truy lùng bà Hương.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác