Hẻm chung hay sân riêng?

Tại khu vực tổ dân phố 43 và 72, khu phố 3, phường 6, quận 6, có một số hẻm bị chiếm dụng để buôn bán nhưng chính quyền địa phương vẫn không giải quyết, mặc dù người dân ở đây đã phản ánh nhiều lần. Từ lâu, bà con khu phố 3 không thể sử dụng hẻm 108 để ra đường Hậu Giang mà phải đi lối khác vì con hẻm này đã bị chiếm hết để bán cà phê.

Những hộ lấn chiếm hẻm còn cho mình quyền coi con hẻm là tài sản riêng, vì hôm nào không bán cà phê thì họ khóa trái hẻm lại luôn! Còn hẻm 122-124 đường Hậu Giang thì bị hộ ở số 122 chiếm hết phân nửa để xây bếp, phân nửa còn lại là nơi để… vứt rác. Vì thế hẻm rất dơ bẩn, hôi thối; nhất là những lúc trời mưa, rác trôi lềnh bềnh làm bít cả cống thoát.
     
Bà con trong khu vực thắc mắc, không hiểu sao tình trạng này đã diễn ra từ nhiều năm nay, người dân cũng đã có ý kiến, nhưng chính quyền địa phương vẫn cứ… không biết và không kiên quyết xử lý! Người dân hy vọng tình trạng chiếm dụng hẻm trái phép sẽ được giải quyết. 
Bà con tổ 43, 72, KP3, phường 6, quận 6, TPHCM

Mong nhanh chóng sửa trụ đèn chiếu sáng

Bà con chúng tôi cư ngụ tại đường số 14A, thuộc cư xá Ngân hàng, phường Tân Thuận Tây (quận 7, TPHCM), rất mong cơ quan điện lực Tân Thuận cho sửa chữa lại 2 trụ đèn chiếu sáng trước nhà số 19A và 12B. Nguyên nhân do trước đây, Điện lực Tân Thuận có đào cắm 2 trụ điện mới ở 2 vị trí này, thế nhưng sau đó đèn chiếu sáng ở 2 trụ này cũng… mất luôn.

Tình trạng này làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của người dân, không đèn chiếu sáng, việc xảy ra tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi, rất nguy hiểm. Bà con chúng tôi đã có báo với Điện lực Tân Thuận về việc này, nhưng đến nay đã hơn 2 tuần mà vẫn không thấy ai quan tâm sửa chữa.
TRẦN VĂN TƯ, LÊ VĂN BIÊN- cư xá Ngân hàng, P. Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM

Các tin, bài viết khác