HLV Đặng Trần Chỉnh: Tôi chọn Bờ Biển Ngà

Đang sở hữu dàn cầu thủ thuộc thế hệ vàng, thậm chí thực lực của Bờ Biển Ngà còn tốt và đồng đều nhất trong số các đội châu Phi, tôi tin họ sẽ gây khó khăn cho Bồ Đào Nha. Tập thể với nhiều “chú voi” đang đạt đẳng cấp thế giới sẽ giúp họ không đến mức lâm trận với thế kèo dưới, nhưng nếu không “cầm” được đội bóng với nhiều hàng hiệu này thì sẽ là con dao hai lưỡi cho HLV Eriksson. 

Thế mạnh của Bờ Biển Ngà là thể lực sung mãn cùng sự cổ vũ mạnh mẽ từ các khán đài sẽ dễ đẩy đối phương vào thế khó từ đầu trận. Còn ở Bồ thì rõ ràng là có thực lực mạnh mẽ, nhưng như những đánh giá về họ trước đây là các ngôi sao của họ khi ráp vào đội tuyển lại đá không hay như ở CLB. Đó sẽ là trở ngại lớn cho Bồ Đào Nha và tôi nghĩ họ sẽ khó thắng mà tỷ số hòa dễ xảy đến cho họ hơn.

Dù sao tôi nghiêng về Bờ Biển Ngà nhiều hơn ở cửa từ hòa đến thắng bởi họ không có gì để mất so với đối phương, điều đó sẽ giúp họ đá thoải mái hơn và khả năng sẽ học miếng đánh mà Ghana từng đánh bại Serbia là chơi phòng ngự phản công. Bởi một điều phải thừa nhận, nếu Bờ Biển Ngà chơi tấn công 5-5 sẽ không đá lại Bồ Đào Nha. Tôi đoán tỷ số 1-1, 2-1 cho Bờ Biển Ngà.

HOÀNG GIANG (ghi)

Các tin, bài viết khác