Hoàn thành chế tạo 2 giàn khai thác dầu khí quy mô lớn

*Vietsovpetro trao tặng Nhà tình nghĩa tại Thái Bình

Tin từ Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro cho biết, Vietsovpetro đã hoàn thành chế tạo trên bờ các giàn khai thác dầu khí RC-6 và RC-7, giàn RC-6 đã lắp đặt xong ngoài biển, đang hoàn thiện việc đấu nối và chạy thử. Giàn RC-7 đã lắp đặt xong chân đế và khối thượng tầng đã sẵn sàng để đưa ra biển.

Việc đưa 2 giàn này vào hoạt động đúng tiến độ là nhằm đảm bảo sản lượng khai thác của các năm 2011-2012 đạt không ít 6,31 triệu tấn và 6,14 triệu tấn như kế hoạch. Sau khi đưa các giàn này vào hoạt động, Vietsovpetro sẽ tiếp tục khoan thêm các giếng khai thác mới, tạo điều kiện để tăng sản lượng khai thác dầu cho Vietsovpetro từ các khu vực mới phát hiện này.

Được biết, trong 30 năm xây dựng và phát triển, Vietsovpetro đã xây dựng trên 30 giàn khai thác dầu khí các loại, trong đó có những công trình quy mô lớn như cụm giàn Công nghệ trung tâm CTP-2, CTK-3, 14 giàn cố định MSP và RP, 16 giàn nhẹ BK và RC. RC-6 và RC-7 là hai giàn mới giúp đảm bảo ổn định và tiến tới gia tăng sản lượng khai thác dầu của Vietsoveptro trong năm 2011 và các năm tiếp theo.

* Trước đó, nhân Kỷ niệm 64 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7), 50 năm Ngày Vì nạn nhân chất độc  da cam (10-8), đoàn công tác của Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro tham gia nghiệm thu và bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn Vietsovpetro tài trợ 50 triệu đồng, cho 5 nạn nhân bị nhiễm chất độc Da cam/đioxin có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thái Bình.

 S.Nâu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất