Hoàn thành duy tu, nạo vét hệ thống cống thoát nước trong tháng 7-2016

(SGGP).- Thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, UBND TP vừa yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, điều chỉnh Quy hoạch tổng thể hệ thống thoát nước TPHCM đến năm 2020 và Quy hoạch thủy lợi chống ngập úng khu vực TPHCM, báo cáo kết quả trước tháng 9-2016.

Theo đó, UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị liên quan cần sớm hoàn thành các dự án thi công hệ thống thoát nước, hạn chế thấp nhất tình trạng dựng các lô cốt, gây cản trở giao thông và có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian thi công các công trình này; hoàn thành việc duy tu, nạo vét hệ thống cống thoát nước trong tháng 7-2016; đề xuất chính sách hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư bãi giữ xe thông minh; bố trí lắp đặt đủ các thùng rác công cộng theo hướng xã hội hóa, đặc biệt ở những khu vực dân cư ven và trên kênh rạch... Ngoài ra, TP cũng chỉ đạo UBND các quận, huyện cần xử lý triệt để tình trạng xây dựng lấn chiếm cửa xả, hầm ga thoát nước cũng như xả rác thải xuống kênh, mương, lấp bít các cống thoát nước.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Quận 4

Trong chuỗi sự kiện chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, 19 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2020), UBND Quận 4 tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở cấp Quận năm 2020.