Học viện Cán bộ TPHCM khai mạc Hội sách năm 2022

Ngày 15-11, Học viện Cán bộ TPHCM đã tổ chức khai mạc Hội sách năm 2022. Hội sách sẽ diễn ra đến hết ngày 19-11.

PGS.TS Nguyễn Văn Y, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM thông tin, hội sách năm nay có đa dạng đầu sách, trong đó, học viện cập nhật nhiều đầu sách mới phát hành. Thông qua hội sách, học viện mong muốn cổ vũ mạnh mẽ tinh thần đọc sách của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, từ đó có thêm kiến thức, kỹ năng để vận dụng vào từng hoàn cảnh cụ thể.

Học viện Cán bộ TPHCM khai mạc Hội sách năm 2022 ảnh 1 Hội sách năm 2022 của Học viện Cán bộ TPHCM đa dạng các đầu sách mới

Ngoài các điểm trưng bày sách và dụng cụ học tập, trong khuôn khổ hội sách còn diễn ra Tọa đàm Đọc trong kỷ nguyên số. Tại tọa đàm, các khách mời đã trao đổi về vai trò của việc đọc và tự học trong kỷ nguyên số; việc hoạch định phương thức đọc để tối ưu tiến trình học tập và phát triển của cá nhân, tổ chức trong kỷ nguyên số…

Học viện Cán bộ TPHCM khai mạc Hội sách năm 2022 ảnh 2 Đông đảo học viên, sinh viên Học viện Cán bộ TPHCM thăm gia Hội sách năm 2022
Học viện Cán bộ TPHCM khai mạc Hội sách năm 2022 ảnh 3 Các cá nhân đoạt giải Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu năm 2021 nhận thưởng của học viện

Dịp này, Học viện Cán bộ TPHCM đã trao thưởng cho các thí sinh đoạt giải Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu năm 2021.

Theo đó, đối với giải bài viết cảm nhận, học viện đã trao  1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 5 giải khuyến khích. 

Học viện cũng trao 1 giải nhì và 1 giải ba cho các video xuất sắc giới thiệu về sách. 

Tại buổi lễ, Thư viện Học viện Cán bộ TPHCM đã tiếp nhận 100 cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia sự thật trao tặng.

Đọc nhiều nhất

Tìm sách ngày Xuân

Tìm sách ngày Xuân

Lễ hội Đường sách tết trở thành điểm hẹn những ngày đầu năm mới của người dân thành phố. Từ đây, người ta chuyện trò cùng nhau bên trang sách, tặng nhau câu chữ đầu năm và cùng lan tỏa văn hóa đọc một cách có chiều sâu.

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.