Hội nghị thượng đỉnh về sách

Hội nghị Thượng đỉnh sách thế giới (World Book Summit) đã khai mạc ngày 31-3 tại Ljubljana, thủ đô của Slovenia.

Vì lý do sức khỏe, phát biểu thông qua video tại lễ khai mạc, Tổng thống Slovenia Danilo Tuerk cho rằng văn hóa đọc sách trở thành một trong những yếu tố chính trong lịch sử của Slovenia. Những người Slovenia cũng là một trong những người châu Âu đầu tiên có bản dịch của Kinh Thánh.

Mỗi năm, Slovenia xuất bản hơn 5.000 đầu sách. Hội nghị lần này tập trung vào chủ đề viết, xuất bản và dịch: xây dựng sự đa dạng về văn hóa ở Đông Nam Âu.

Slovenia - một trong những nước nổi tiếng về xuất bản sách.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Mỹ thuật

“Màu dân tộc” trong những tác phẩm đương đại của họa sĩ Bùi Thanh Tâm

Hơn 20 tác phẩm khổ lớn, “khủng” nhất lên tới 450x210cm, nhỏ nhất cũng 120x180cm với chất liệu tổng hợp, triển lãm “Không có gì ở đằng sau” của họa sĩ trẻ đương đại Bùi Thanh Tâm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã đem đến một cách tiếp cận, tôn vinh nghệ thuật dân gian đầy ấn tượng.

Sân khấu

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.