Hội sách lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long

(SGGP).- UBND TP Cần Thơ vừa giới thiệu Hội sách Cần Thơ lần thứ nhất với chủ đề “Sách - Tri thức và văn hóa”. Hội sách dự kiến được tổ chức từ ngày 26-3 đến hết ngày 31-3-2015 tại Công viên Lưu Hữu Phước, đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Dự kiến sẽ có khoảng 260 gian hàng của trên dưới 100 đơn vị xuất bản, kinh doanh sách và văn phòng phẩm trên cả nước tham gia. Đây sẽ là hội sách lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực ĐBSCL và là một trong 3 hội sách lớn của cả nước bên cạnh Hội sách TPHCM và Hội sách Hà Nội. Ngoài việc trưng bày và bán sách, Hội sách Cần Thơ còn có nhiều hoạt động như triển lãm sách theo chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh; chủ quyền biển đảo; kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; sách về ĐBSCL hay của tác giả ở khu vực; sách cổ, quý, hiếm… cùng nhiều chương trình giao lưu tác giả, tác phẩm, tọa đàm văn hóa đọc, bình sách…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh do NXB Trẻ thực hiện, đã tái hiện toàn bộ chiều dài của lịch sử dân tộc

Cơ hội cho truyện tranh lịch sử

Khi bộ truyện tranh Lịch sử thế giới gần 2.000 trang với 12 tập do Công ty Edibooks và NXB Giáo dục ấn hành được ra mắt, nhiều bạn đọc lẫn giới chuyên môn đều dành lời khen tặng, bởi nội dung cũng như cách thức thể hiện mới mẻ và sáng tạo. Điều này đặt ra cho những người làm sách trong nước một hướng khai thác mới.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.