Hội sách xuyên Việt trở lại với nhiều sách và quà tặng hấp dẫn

Trong thời gian từ nay đến hết ngày 12-3, Hội sách xuyên Việt sẽ trở lại tại Sân vận động Hoa Lư (số 2 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM), mang đến hơn 15.000 tựa sách của nhiều nhà xuất bản và công ty sách.

Sau nhiều lần tổ chức, Hội sách xuyên Việt đã trở thành cái tên quen thuộc với bạn đọc. Hội sách do 6 đơn vị xuất bản/phát hành uy tín phối hợp thực hiện: NXB Trẻ, Nhã Nam, Đinh Tị, Thái Hà Books, Saigon Books và Minh Long Books.

Hội sách xuyên Việt trở lại với nhiều sách và quà tặng hấp dẫn  ảnh 1

Hội sách xuyên Việt lần 6 mang đến hơn 15.000 tựa sách thuộc nhiều thể loại khác nhau

Qua 5 lần tổ chức, Hội sách xuyên Việt trở thành một trong những hội sách mà bạn đọc yên tâm mua sách thật với giá ưu đãi từ các đơn vị tham gia. Tại lần thứ 6 này, hội sách mang đến hơn 15.000 tựa sách, thuộc nhiều thể loại: Tâm lý, kinh doanh, marketing, sách thiếu nhi, truyện tranh, văn học trong nước và nước ngoài, lịch sử, văn hóa, khoa học…

Hội sách xuyên Việt trở lại với nhiều sách và quà tặng hấp dẫn  ảnh 2
Hội sách xuyên Việt trở lại với nhiều sách và quà tặng hấp dẫn  ảnh 3

Bạn đọc thuộc nhiều đối tượng, lứa tuổi tham gia mua sách tại Hội sách xuyên Việt lần 6

Đặc biệt, với lượng sách nhiều và đa dạng thể loại cho độc giả nhiều độ tuổi, Hội sách xuyên Việt là điểm đến của cả gia đình từ bạn đọc nhỏ tuổi đến tuổi teen, thanh niên, người đi làm và các bậc phụ huynh.

Hội sách xuyên Việt trở lại với nhiều sách và quà tặng hấp dẫn  ảnh 4

Bạn đọc xếp hàng mua sách tại Hội sách xuyên Việt lần 6

Hội sách xuyên Việt diễn ra từ 8 giờ đến 22 giờ mỗi ngày. Để thêm sắc màu cho hội sách, những buổi tối hàng ngày sẽ có trò chơi tương tác trúng quà. Một số buổi tối có chương trình “Kể chuyện chiếu bóng, làm sách sáng tạo cho thiếu nhi”. Đặc biệt có chuỗi hoạt động trải nghiệm sáng tạo gồm: Lập trình robot, trải nghiệm kính thực tế ảo VR, tô màu tranh …

Ngoài TPHCM, Hội sách xuyên Việt đã được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành như Huế, Đà Nẵng, Phú Yên… và dần trở thành điểm bán sách uy tín, góp phần lan tỏa tri thức, xây dựng và nâng cao văn hóa đọc, mang sách đến với hàng triệu độc giả trên mọi miền đất nước.

Đọc nhiều nhất

Những tác phẩm khai thác yếu tố bản địa đang được kỳ vọng tạo nên những vùng đất văn học

Yếu tố bản địa trong những trang viết

Không hẹn mà gặp, 3 tác phẩm được ra mắt gần đây, gồm: Sống cùng nước, Khu vườn ký ứcĐôi mắt màu ngô non đều là của 3 tác giả trẻ, đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam. Cả 3 tác phẩm đều khai thác yếu tố bản địa mà gần đây được độc giả dành sự quan tâm đặc biệt.

Âm nhạc

Biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong MV "Mùa hè bỏng cháy"

Trong MV Mùa hè bỏng cháy cả nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, vừa ra mắt có những góc quay tuyệt vời cung đường biển Nam Trung bộ với danh thắng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài, nắng vàng, biển xanh của biển Nha Trang…

Mỹ thuật

Triển lãm "Tiếng vọng của trái tim"

Họa sĩ Nguyễn Hoàng Hoanh cùng phòng tranh Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) tổ chức triển lãm chủ đề “Tiếng vọng của trái tim”, từ nay đến hết ngày 30-6.

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.