Hơn 150 tựa sách mới tại “Tháng ba sách Trẻ”

SGGP
Đồng hành với nhịp sống xã hội hồi sinh, NXB Trẻ trình làng trên 150 tựa sách mới, tái bản hàng trăm tựa sách hay nhân dịp chương trình “Tháng ba sách Trẻ” năm nay. 

Một số tác phẩm mới xuất hiện trong chương trình “Tháng ba sách Trẻ”

Một số tác phẩm mới xuất hiện trong chương trình “Tháng ba sách Trẻ”

Ngoài 2 tác phẩm bestseller đầu năm 2022 là Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và Hong tay khói lạnh của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, dòng sách văn học còn có thêm tác phẩm lần đầu ra mắt công chúng như Đức Phật, nữ chúa và điệp viên của nhà văn Hồ Anh Thái; Nỗi sợ & những khuôn hình của nhà văn Lê Anh Hoài; tập tản văn Cảm ơn vì ở cạnh bên của tác giả Minh Phúc… 

Dòng sách thiếu nhi năm nay được NXB Trẻ tiếp tục chú trọng khi ra mắt 3 bộ sách mới dễ thương với thông tin thú vị cho các em ở độ tuổi bước vào cấp 1, giải thích những vấn đề khoa học một cách dễ hiểu và hài hước, gồm: Que que thích khám phá, Khoa học diệu kỳ, Ý tưởng lớn dành cho các triết gia nhỏ. Đặc biệt, lần đầu tiên triết học được giới thiệu cho trẻ nhỏ thông qua bộ Ý tưởng lớn dành cho các triết gia nhỏ, với nội dung mà cả các bậc phụ huynh lẫn các em đều sẽ thích… Tác phẩm Chuẩn bị cho con một cuộc sống trọn vẹn là cẩm nang cực kỳ bổ ích dành cho các bậc phụ huynh tham khảo, áp dụng cách nuôi dưỡng và phát triển con em mình thành công trong tương lai.

Dòng sách tâm lý, lối sống, triết học ứng dụng được NXB Trẻ chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng, mang đến nhiều thông điệp cần thiết cũng như giúp độc giả “thay đổi cách bạn trải nghiệm cuộc sống”, giải quyết các vấn đề cuộc sống hiện đại. Đó là các tựa sách: Ăn tối cùng chef và nói chuyện bếp của tác giả Bếp Đơn, Vượt qua chuyện sao Hỏa sao Kim của John Gray; Niềm riêng ai tỏ của Marie Robert; Cách trở thành một người khắc kỷ của triết gia Massimo Pigliucci; Túi khôn của Guy - bài học từ cuộc sống của Guy Kawasaki…

Cùng với đó là dòng sách thể thao, tri thức khoa học, văn học dịch với nhiều ấn phẩm đặc sắc cũng được NXB Trẻ giới thiệu trong dịp này. 

Đặc biệt, riêng trong “Tháng Thanh niên” diễn ra từ nay đến ngày 31-3, NXB Trẻ có chương trình tri ân đặc biệt dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và tất cả bạn đọc nói chung: khi mua sách tại cửa hàng sách thuộc hệ thống của NXB Trẻ đều được ưu đãi 20%. Một số hệ thống cửa hàng sách trên toàn quốc và một số trang thương mại điện tử cũng có chính sách ưu đãi 20% trở lên cho bạn đọc mua sách của NXB Trẻ.

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để tạo ra màu sắc chân thực, cổ điển như mong muốn, họa sĩ đã vẽ tỉ mỉ từng đường nét trong hơn 6 tháng

Ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng

Ngày 5-8, tại Hà Nội, Lionbooks đã ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng - tác phẩm nằm trong bộ Kể chuyện Trung thu của tác giả Chiều Xuân.

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />