Hơn 22.000 bộ sách giáo khoa, cuốn vở viết được gửi về miền Trung

SGGPO
Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung đã được Bộ GD-ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai thời gian qua, tối 4-11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục gửi một chuyến hàng hỗ trợ trị giá hơn 1 tỷ đồng về miền Trung. 

Chuyển hàng phục vụ việc dạy và học hỗ trợ học sinh miền Trung

Chuyển hàng phục vụ việc dạy và học hỗ trợ học sinh miền Trung

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tới động viên những người tham gia hỗ trợ.

Chuyến hàng lần này bao gồm 2.200 bộ sách giáo khoa mới; 200 bộ sách giáo khoa cũ; 20.000 cuốn vở viết; 12.000 bút viết; 250 bộ bàn ghế học sinh THCS-THPT; 100 bộ bàn ghế cho trẻ mầm non; 20 máy tính để bàn; cùng một số đồ dùng, đồ chơi trẻ em, truyện tranh, ba lô học sinh… với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. 

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã về miền Trung để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ngành giáo dục 4 tỉnh Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, là những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi bão lũ vừa qua. Bộ đã trao tặng sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em cho ngành giáo dục 4 tỉnh, trị giá gần 10 tỷ đồng.

Vừa qua, công đoàn giáo dục Việt Nam đã có văn bản kêu gọi các đơn vị vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành; các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm quan tâm đến giáo dục cùng chung tay quyên góp hỗ trợ ngành giáo dục các tỉnh miền Trung. Sau 2 tuần triển khai, tổng kinh phí các đơn vị chuyển về công đoàn Giáo dục Việt Nam trên 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị công đoàn cơ sở đã thực hiện việc ủng hộ trực tiếp đến các tỉnh miền Trung hoặc gửi qua các kênh Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ và Đảng ủy Khối… với kinh phí trên 3 tỷ đồng.

Ngoài việc tiếp nhận tiền mặt, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng bố trí điểm tiếp nhận các trang thiết bị, đồ dùng học tập từ các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội gửi về. Công đoàn Giáo dục Việt Nam sẽ tổng hợp và vận chuyển toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng dạy học của các đơn vị và tiếp tục sử dụng kinh phí hỗ trợ mua bàn ghế, máy vi tính để gửi các trường học trong thời gian sớm nhất, giúp các thầy cô và các em học sinh ổn định việc dạy và học.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận 10: Hơn 5 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Quận 10: Hơn 5 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Ngày 4-12, Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 và Ban vận động, quản lý và sử dụng “Quỹ vì người nghèo” quận 10 tổ chức chương trình “Đi bộ đồng hành vì người nghèo - năm 2022”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ bạo bệnh, chồng bị tai nạn

Đã hai lần phẫu thuật, nhưng chỉ có thể kéo dài sự sống, bệnh tình chị Căn không thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa thuốc thang, trả nợ chi phí phẫu thuật cho vợ, anh Thẩm xin làm phụ hồ nhưng lại bị tai nạn gây chấn thương cột sống, không thể làm nặng.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện