Hợp nhất hai NXB Tổng hợp TPHCM và Văn hóa - Văn nghệ TPHCM

SGGPO
Ngày 7-10, tại TPHCM đã diễn ra lễ công bố quyết định hợp nhất hai NXB Tổng hợp và Văn hoá - Văn nghệ. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM…

Quyết định hợp nhất dựa trên căn cứ Quy chế làm việc số 01-QC/TU ngày 8-3-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy và Thường trực Thành ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; căn cứ Đề án số 10-ĐA/TU ngày 14-10-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về hợp nhất NXB Tổng hợp TPHCM và NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM; xét đề nghị của Ban Tuyên giáo Thành ủy tại Tờ trình số 153-TTr/BTGTU ngày 27-5-2021.

Hợp nhất hai NXB Tổng hợp TPHCM và Văn hóa - Văn nghệ TPHCM ảnh 1 Hai đồng chí Nguyễn Hồ Hải và Phan Nguyễn Như Khuê trao quyết định hợp nhất cho lãnh đạo hai NXB Tổng hợp TPHCM và NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM
Đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy, nguyên Giám đốc, Tổng Biên tập NXB Tổng hợp TPHCM được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM với thời gian 5 năm. Đồng chí Nguyễn Ánh Tuyết, nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giữ chức vụ Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Tổng hợp TPHCM cho đến lúc nghỉ hưu theo quy định.
Hợp nhất hai NXB Tổng hợp TPHCM và Văn hóa - Văn nghệ TPHCM ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy (ngoài cùng bên trái) và đồng chí Nguyên Ánh Tuyết
Với chặng đường 10 năm hình thành và phát triển từ năm 2010 - 2020, NXB Văn hóa - Văn nghệ đã có những đóng góp tích cực vào lĩnh vực xuất bản, góp phần phát triển chung của thành phố trên lĩnh vực văn hóa. Nhằm ghi nhận, động viên những đóng góp của tập thể và cá nhân NXB, Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy đã có quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân NXB Văn hóa - Văn nghệ.
Hợp nhất hai NXB Tổng hợp TPHCM và Văn hóa - Văn nghệ TPHCM ảnh 3 Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao tặng giấy khen cho tập thể NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giai đoạn 2010 - 2020
Cụ thể, tặng bằng khen cho đồng chí Trịnh Bích Ngân, nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM vì những đóng góp trong quá trình xây dựng, hình thành và phát triển NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giai đoạn 2010 - 2015. Tặng giấy khen cho tập thể NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM giai đoạn 2010 - 2020, đã có những thành tích trong lĩnh vực xuất bản, góp phần phát triển chung của thành phố trên lĩnh vực văn hóa.
Hợp nhất hai NXB Tổng hợp TPHCM và Văn hóa - Văn nghệ TPHCM ảnh 4 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải trao tặng bằng khen cho đồng chí Trịnh Bích Ngân, nguyên Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập NXB Văn hóa - Văn nghệ TPHCM 
Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ cán bộ công nhân viên người lao động của hai đơn vị. Theo đồng chí, quá trình hợp nhất ở bất cứ đơn vị nào cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là giai đoạn đầu. Mặc dù tình hình còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng đồng chí Nguyễn Hồ Hải tin rằng, với kinh nghiệm của mình, đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy cùng cán bộ nhân viên NXB sẽ đoàn kết, gắn bó để sắp xếp ổn định lực lượng, tiếp tục hoàn thành kế hoạch năm 2021. Đồng thời, đưa ra dự kiến, kế hoạch hoạt động cho năm 2022.
Hợp nhất hai NXB Tổng hợp TPHCM và Văn hóa - Văn nghệ TPHCM ảnh 5 Đồng chí Nguyễn Hồ Hải ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các thế hệ các bộ công nhân viên của hai NXB, đồng thời đặt niềm tin vào tập thể Ban Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM sau khi hợp nhất 
“Tôi đặt niềm tin, tình cảm đến tập thể Ban Giám đốc NXB Tổng hợp, làm thế nào để giữ vững hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cán bộ công nhân viên người lao động cũng như đảm bảo tôn chỉ, mục đích hoạt động của mình”, đồng chí Nguyễn Hồ Hải bày tỏ.
Hợp nhất hai NXB Tổng hợp TPHCM và Văn hóa - Văn nghệ TPHCM ảnh 6 Đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ 
Thay mặt Ban Giám đốc NXB Tổng hợp TPHCM, đồng chí Đinh Thị Thanh Thủy khẳng định: “Sẽ cùng ban giám đốc và cấp ủy mới, tiếp tục củng cố bộ máy, sắp xếp nhân sự, ổn định các hoạt động trong đó có hoạt động kinh doanh phát hành; biên tập, xuất bản những ấn phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị do đơn vị đề ra và do cấp trên giao”.

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Phim

Nữ đạo diễn 9X thắng giải phim tài liệu quốc tế

Hà Lệ Diễm là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được vinh danh giải thưởng cao quý tại LHP tài liệu quốc tế Amsterdam (IDFA) - LHP tài liệu lớn nhất thế giới được tổ chức từ năm 1998.

Âm nhạc

Dự án nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts 2021

Saigon Urban Arts 2021 là dự án nghệ thuật quốc tế vừa được khởi động tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM, trong khuôn khổ Quỹ Văn hóa Pháp - Đức phối hợp cùng Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Mỹ thuật

Giọt nước mắt rơi vào trong tranh

Thành phố vượt qua những ngày “mưa bão” từ cuộc chiến chống dịch, các hoạt động dần được nới lỏng…, nhưng nỗi buồn cứ len lỏi, tưởng chừng như mới hôm qua. Đó là dòng nước mắt từ những cuộc đời có thật rơi vào từng đường cọ, nét vẽ của họa sĩ Lê Sa Long.

Sân khấu

Cuộc thi viết hát ru, hò, lý Gió đưa gió đẩy

Đây là hoạt động văn hóa được Hội đồng Anh hỗ trợ nhóm Cultura Fish (Hiếu Văn Ngư) thực hiện, nằm trong khuôn khổ dự án Di sản kết nối, nhằm bảo tồn và phát triển các loại hình di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị văn hóa nghệ thuật không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. 

Sáng tác

Thu sang nhớ cốm làng Vòng

Tôi xa Hà Nội thấm thoát đã gần 6 năm. Khoảng thời gian đủ dài để ủ men nỗi nhớ. Bởi Hà thành là nơi tôi gửi gắm quãng đời thanh xuân tươi đẹp nhất của mình.