Huyện Phước Sơn, Quảng Nam cách ly tập trung 51 người liên quan đến thầy giáo coi thi tốt nghiệp THPT

SGGPO
Vì chồng của bệnh nhân 981 - thầy giáo từng đi coi thi tốt nghiệp THPT có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, huyện Phước Sơn khẩn trương cách ly tập trung 51 người có tiếp xúc gần với thầy giáo này.

 

Huyện Phước Sơn thực hiện cách ly tập trung 51 người

Huyện Phước Sơn thực hiện cách ly tập trung 51 người

Ngày 19-8, theo Sở Y tế Quảng Nam, anh N.T.C. (34 tuổi, trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), chồng của BN981, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 8 đến 10-8, anh C. được phân công đến coi thi tại điểm thi số 50, Trường THPT Khâm Đức, huyện Phước Sơn.

Ngày 18-8, sau khi bệnh nhân 981 được Bộ Y tế công bố nhiễm SARS-CoV-2, chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với anh C. trong khoảng thời gian trên phải đến Trạm Y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Hiện, huyện Phước Sơn đã thực hiện cách ly tập trung 51 người có liên quan. Theo đó, huyện sẽ thông báo cho những ai liên quan đến những người cách ly tập trung này thực hiện tự cách ly tại nhà để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bệnh nhân 981 là nữ, 32 tuổi, trú khối Tân Thành, phường Cẩm An, TP Hội An. Chỗ ở hiện nay: Thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An. Từ ngày 10-7, bệnh nhân nghỉ việc để đi chữa bệnh.

Từ 13 đến 16-7, bệnh nhân nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, bệnh nhân được chồng chăm nuôi và tiếp xúc với 4 người đến thăm.

Ngày 17-7, bệnh nhân xuất viện và được chồng đưa về nhà. Tại đây, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và không đi đâu. Từ 18 đến 25-7, bệnh nhân ở tại nhà, có tiếp xúc trực tiếp với nhiều người đến thăm.

Ngày 26-7, bệnh nhân được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng Tiểu phẫu, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hội An. Ngày 1-8, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế. Sáng 14-8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Trạm Y tế xã và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17-8.

Ngày 18-8, bệnh nhân được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />