IDICO Ký hợp đồng BT đường Đỗ Xá - Quan Sơn và các dự án hoàn vốn với Sở Giao thông Vận tải Hà Tây

Ngày 24/7/2008, IDICO đã ký kết hợp đồng xây dựng - chuyển giao Dự án đường Đỗ Xá - Quan Sơn và các dự án hoàn vốn (hợp đồng BT) với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hà Tây (đơn vị được UBND tỉnh Hà Tây ủy quyền ký hợp đồng BT- ảnh).

Dự án đường Đỗ Xá - Quan Sơn đã được chấp thuận giao cho IDICO làm chủ đầu tư tại Văn bản số 1740/TTg-CN ngày 15/11/2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 2290/QĐ-UBND ngày 03/12/2007 của UBND tỉnh Hà Tây. Dự án có quy mô tổng chiều dài 25,87km, diện tích chiếm đất toàn tuyến khoảng 104,8ha; mặt cắt ngang tuyến là 35m, 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ; tốc độ thiết kế là 60 - 80 km/h; với tổng mức đầu tư 2.033 tỷ đồng. Tuyến đường chạy qua địa phận các huyện Thường Tín, huyện Phú Xuyên, huyện Ứng Hòa, huyện Mỹ Đức tỉnh Hà Tây và huyện Kim Bôi tỉnh Hòa Bình.

Đây là một dự án giao thông quan trọng có ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tây nói chung và các vùng lân cận nói riêng. Dự án phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải vùng thủ đô, là bước đột phá, tạo tiền đề thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội cho cả vùng phía Nam thủ đô và vùng Đông Nam tỉnh Hòa Bình và là cơ sở để hình thành các khu công nghiệp, khu đô thị mới, nâng cao giá trị sử dụng đất, dịch chuyển tỉ lệ phân bố lao động theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Khi đi vào hoạt động, đường Đỗ Xá - Quan Sơn tạo ra một trục đường ngang nối liền đường cao tốc Hà Nội - Cầu Giẽ với đường Hồ Chí Minh; tạo sự liên kết giữa 2 tuyến đường huyết mạch là đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 1, nối liền cả vùng Bắc Bộ với vùng miền núi phía Tây và Tây-Bắc của đất nước, đồng thời đóng vai trò là đường vành đai 6 góp phần cải thiện đáng kể bộ mặt giao thông phía Nam thủ đô, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông trong khu vực.

Để thu hồi vốn đầu tư dự án đường Đỗ Xá - Quan Sơn và tạo lợi nhuận hợp lý cho doanh nghiệp, UBND tỉnh Hà Tây đã giao cho IDICO đầu tư xây dựng dự án Khu đô thị Minh Quang Bắc với diện tích 125,48 ha và Khu đô thị Minh Quang Nam với diện tích 179,85ha. Các dự án đô thị này sẽ được đầu tư đồng bộ với cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm góp phần vào công cuộc chỉnh trang đô thị, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của TP Hà Nội mở rộng trong tương lai.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc IDICO, ông Bùi Phạm Khánh đã thay mặt IDICO cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tây, các cơ quan ban ngành hữu quan và nhân dân các xã, huyện thuộc vùng ảnh hưởng của dự án đã ủng hộ và giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho IDICO trong việc tiến hành đầu tư xây dựng dự án; và mong rằng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ, hợp tác và tin tưởng của chính quyền và nhân dân địa phương. Ông cũng khẳng định: “...với nỗ lực của IDICO cùng với sự quan tâm của các cơ quan ban ngành địa phương, IDICO tin rằng sẽ thực hiện đầu tư thành công các dự án, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp...”

Thu Anh

Các tin, bài viết khác