Joe Biden dẫn trước ở Georgia và Pennsylvania, tiến gần hơn đến Nhà Trắng

Ông Joe Biden đã dẫn trước Tổng thống Donald Trump tại các bang chiến địa Georgia và Pennsylvania và đang tiến gần hơn đến chiến thắng.
Ông Joe Biden nói chuyện trước báo chí, ở Wilmington, Delaware, Mỹ, ngày 5-11-2020. Ảnh: REUTERS
Ông Joe Biden nói chuyện trước báo chí, ở Wilmington, Delaware, Mỹ, ngày 5-11-2020. Ảnh: REUTERS
Tối 6-11 (giờ Việt Nam), các hãng truyền thông lớn trên thế giới thông tin, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã dẫn trước Tổng thống Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hòa tại các bang chiến địa Georgia và Pennsylvania vào sáng thứ sáu (giờ Mỹ), tiến gần hơn đến chiến thắng để trở thành ông chủ Nhà Trắng, dù cho một số bang chưa quyết định tiếp tục kiểm phiếu.
Theo các hãng truyền thông lớn, ông Biden đang dẫn trước với 253 phiếu đại cử tri, trong khi đó Tổng thống Donald Trump đang có 214 phiếu đại cử tri. 
Việc giành được 20 phiếu đại cử tri của Pennsylvania sẽ giúp cựu Phó Tổng thống vượt quá số phiếu đại cử tri cần thiết (270 phiếu) để giành được tấm vé vào Nhà Trắng; nếu giành 16 phiếu đại cử tri của Georgia, ông Biden sẽ có 269 phiếu, tiến sát cột mốc 270 phiếu đại cử tri.
Joe Biden dẫn trước ở Georgia và Pennsylvania, tiến gần hơn đến Nhà Trắng ảnh 1 Ảnh: FOX NEWS

Trong khi đó, hãng Edison Research cho biết, với 95% số phiếu được kiểm tới lúc này tại bang Pennsylvania, ông Biden có 49,4% số phiếu ủng hộ, hơn mức 49,3% số phiếu ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Hiện cựu Phó Tổng thống Biden cũng đang dẫn trước ông Trump ở những bang "chiến địa" như Georgia và Nevada. 
Joe Biden dẫn trước ở Georgia và Pennsylvania, tiến gần hơn đến Nhà Trắng ảnh 2 CNN cập nhật tỷ lệ số phiếu của ông Joe Biden và Donald Trump ở 3 bang Pennsylvania, Georgia, Arizona, lúc 22 giờ 30 ngày 6-11-2020 (giờ Việt Nam)

Ông Joe Biden, 77 tuổi, sẽ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ nếu thắng ở Pennsylvania, hoặc thắng 2 trong số 3 bang Georgia, Nevada và Arizona.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).