Khám phá 11 danh thắng của Hà Nội ngàn năm với ấn phẩm 3D

SGGPO

NXB Kim Đồng vừa hoàn thành bộ sách Hà Nội ngàn năm kí ức và phiên bản sách tiếng Anh- Hà Nội reminiscences of thousand years với hình thức sách dựng hình 3D (pop-up).

Hà Nội trải qua hơn ngàn năm lịch sử, Hà Nội đã "thay da đổi thịt" không biết bao lần. Thế hệ trẻ tìm kiếm bóng hình của Thăng Long- Hà Nội xưa qua những vết tích là các công trình lịch sử nổi tiếng đã gắn liền với những thăng trầm của mảnh đất này.

Những hình ảnh biểu tượng về lịch sử hơn một nghìn năm hào hùng, bi tráng của Thăng Long - Hà Nội sẽ được tái hiện qua Hà Nội ngàn năm kí ức và Hà Nội reminiscences of thousand years.

Khám phá 11 danh thắng của Hà Nội ngàn năm với ấn phẩm 3D ảnh 1 Những hình ảnh biểu tượng về lịch sử hơn một nghìn năm hào hùng, bi tráng của Thăng Long- Hà Nội 
11 danh thắng của Thăng Long - Hà Nội xuất hiện độc đáo trong cuốn sách, mang lại cho độc giả các trải nghiệm khó quên với cách dựng hình 3D đầu tiên về Hà Nội. Còn phiên bản tiếng Anh Hà Nội reminiscences of thousand years là món quà độc đáo dành cho bạn bè quốc tế để thêm hiểu, thêm yêu cảnh sắc con người Hà Nội.
Khám phá 11 danh thắng của Hà Nội ngàn năm với ấn phẩm 3D ảnh 2 Cuốn sách kết hợp các kỹ thuật cắt, dán, gấp giấy để tạo nên kết cấu 3 chiều
Sách pop-up, có tên gọi là sách dựng hình 3D, hay sách nổi, là những cuốn sách kết hợp các kỹ thuật cắt, dán, gấp giấy để tạo nên kết cấu 3 chiều, minh họa sinh động hơn một phân cảnh, một câu chuyện mà một cuốn sách thường có thể chưa truyền đạt hết được. 
Khám phá 11 danh thắng của Hà Nội ngàn năm với ấn phẩm 3D ảnh 3 Tái hiện ngàn năm Thăng Long – Hà Nội qua sách dựng hình 3D 
Tại Việt Nam sách pop-up vẫn còn mới mẻ, một phần vì thiếu đội ngũ tác giả, họa sĩ và còn lý do từ việc sách pop up đòi hỏi quy trình in ấn, gia công sản xuất rất khắt khe, tỉ mỉ… Bởi vậy hai cuốn sách dựng hình 3D Hà Nội ngàn năm kí ức và Hà Nội reminiscences of thousand years do NXB tại Việt Nam ấn hành sẽ mang đến cho độc giả có thêm những trải nghiệm mới trong việc đọc sách.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSND Trần Hiếu và cuốn sách của cuộc đời

NSND Trần Hiếu và cuốn sách của cuộc đời

Gần 90 tuổi, NSND Trần Hiếu mới hoàn thành cuốn sách mà ông đã thực hiện suốt mấy chục năm qua với tựa đề Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam. NSND Trần Hiếu chia sẻ, ông viết cuốn sách này từ năm 1968, ông cứ viết và chờ đợi đến ngày từng trang giấy được in, như món nợ mà cuộc đời trao cho mình.

Phim

Bão ngầm dậy sóng

Hành trình điều tra phá án đường dây ma túy xuyên quốc gia trong phim Bão ngầm khiến khán giả không rời mắt khỏi màn hình bởi từng chi tiết trong câu chuyện đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sáng tác