Khám phá xứ sở mù sương với "Sa Pa giữa trời mây trắng"

Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật vừa ra mắt cuốn sách Sa Pa giữa trời mây trắng của tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Trong mỗi trang viết, Sa Pa hiện lên vừa huyền ảo nhưng lại hết sức chân thực, trong trẻo mà sống động.

Trong buổi ra mắt sách được tổ chức trên đỉnh Fansipan ngập tràn nắng, gió, tác giả Nguyễn Thái Bình, Phó Giám đốc Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật thổ lộ, cách đây hơn 20 năm, khi còn là sinh viên, ngay lần đầu tiên khi đến với Sa Pa, miền đất nhiều mây này đã để lại ấn tượng thật đặc biệt.

Sau đó, phần vì công việc, phần vì yêu, anh đã quay trở lại với Sa Pa nhiều lần và câu chuyện về nơi này ngày một dày thêm. Cuốn sách Sa Pa giữa trời mây trắng đã được ấp ủ, bồi đắp trong một thời gian dài để rồi người đọc có thể cảm nhận được từ mỗi trang sách những lát cắt dung dị về vùng xinh đẹp, hiền hòa này.

19aee32bedac4ef217bd.jpg
Phó Giám đốc NXB Chính trị Quốc gia Sự thật là đồng tác giả của cuốn sách

Với hơn 200 trang, cuốn sách đưa người đọc quay ngược thời gian trở về với vùng đất này từ những ngày còn hoang sơ, thiên đường của muông thú với hàng chục loài thú quý hiếm được nhận dạng cho tới câu chuyện địa danh Sa Pa đã xuất hiện trên bản đồ du lịch nghỉ dưỡng như thế nào…

Theo chân người kể chuyện - các tác giả của cuốn sách, bạn đọc sẽ được lên núi cao, xuống thung sâu, đi thăm thú những thửa ruộng bậc thang, vườn tược tươi tốt, hoa trái thơm ngọt, vào từng bản làng, đến từng phiên chợ, lễ hội để tận hưởng những cảm giác thật đặc biệt, được đắm chìm vào cảnh sắc nên thơ, thiên nhiên tươi đẹp, được thưởng thức những sản vật núi rừng nơi đây, được gặp gỡ những con người Sa Pa hồn hậu đến ngỡ ngàng… và một phần không thể thiếu là những cảm nhận về sự chuyển mình bắt nhịp với hơi thở thời đại ở nơi này.

afd5670bbff01cae45e1.jpg

Sa Pa giữa trời mây trắng đưa đến độc giả những hình ảnh sống động về đỉnh thiêng Fansipan - Nóc nhà Đông Dương, niềm tự hào của người dân Lào Cai và Việt Nam với địa hình địa chất độc đáo, cảnh sắc thiên nhiên hùng vỹ, gắn với những huyền tích linh thiêng.

Giờ đây, đỉnh thiêng Fansipan không chỉ còn là điểm đến dành riêng cho những người gan dạ, đam mê khám phá mà còn là điểm đến đời người của hàng triệu du khách, sau tuyến cáp treo đạt nhiều kỷ lục Guinness và những sản phẩm du lịch được đầu tư bài bản tại đây.

0c2e86f9847e27207e6f.jpg

Tác giả Nguyễn Thái Bình chia sẻ, để thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu về Sa Pa, nội dung cuốn sách không được sắp xếp theo các chương mục chặt chẽ, cũng không nặng về các vấn đề lý luận sâu xa, nhưng tất cả các tư liệu đưa ra ở đây đều được thẩm định bởi các nhà nghiên cứu và được những người bạn am hiểu, sinh sống lâu đời ở Sa Pa giúp đỡ sửa chữa, bổ sung.

Tin cùng chuyên mục