Khẩn trương cứu nạn 8 thuyền viên gặp nạn ở biển Quảng Trị

SGGPO

Sáng ngày 10-10, hơn 100 người gồm lực lượng biên phòng, quân đội, cảnh sát biển và người dân địa phương đã có mặt tại bờ biển xã Triệu An (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) để tiếp tục cứu nạn 8 thuyền viên tàu Vietship 01.

Tin liên quan

Các thuyền viên tàu Vietship 01 bám trên ống khói trên tàu, vào sáng 10-10. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Các thuyền viên tàu Vietship 01 bám trên ống khói trên tàu, vào sáng 10-10. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Hiện thời tiết thuận lợi, không có mưa; tuy nhiên gió và sóng biển lớn. Một tàu cá của ngư dân được đưa ra sát bờ biển. Các ngư dân đã chuẩn bị áo phao, phao tròn, dây thừng và làm nghi lễ theo phong tục địa phương trước khi ra ứng cứu.

Ông Võ Văn Thụ (54 tuổi, trú thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh) cho biết khoảng 4 đến 5 ngư dân sẽ dùng thuyền cá ra biển, tiếp cận tàu chìm. Thời điểm tốt để tiếp cận tàu chìm là từ 10 giờ đến 14 giờ ngày 10-10. Ông Thụ đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ một ca nô công suất lớn ở trong bờ để tiếp ứng.

Khẩn trương cứu nạn 8 thuyền viên gặp nạn ở biển Quảng Trị ảnh 1 Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị họp thống nhất phương án cứu nạn
Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND Quảng Trị cho biết: “Phải xác định ưu tiên hàng đầu lúc này là cứu người. Trong tình hình thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay, lực lượng chức năng cùng phối hợp với các ngư dân địa phương có nhiều kinh nghiệm để đưa ra các phương án ứng cứu kịp thời. Đề nghị các ngư dân thực hiện với phương án tối ưu, hiệu quả nhưng không chậm trễ”.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho hay, điều kiện thời tiết rất khó khăn, sóng rất to, nước lớn, các phương tiện hiện đại không tiếp cận được, phải dùng các phương tiện thô sơ và kinh nghiệm đi biển của ngư dân để tiếp cận tàu, cứu nạn những người bị nạn.

Khẩn trương cứu nạn 8 thuyền viên gặp nạn ở biển Quảng Trị ảnh 2 Tàu cá ngư dân được sử dụng để cứu nạn các thuyền viên trên tàu bị chìm
Trước đó, khoảng 19 giờ tối ngày 9-10, 2 thuyền viên trên tàu Vietship 01 gặp nạn là Nguyễn Duy Đông và Nguyễn Văn Huy bị sóng đánh rơi khỏi tàu và trôi dạt vào bờ biển xã Triệu An (Triệu Phong). Lúc dạt vào, cả hai mang theo áo phao, sức khoẻ và tinh thần ổn định.

Anh Đông cho biết: “Nước ngoài đó chảy xiết, sóng lớn, khi chuẩn bị dây ứng cứu thì sóng đánh rơi xuống biển nên bơi dạt vào bờ. Tàu chìm hết, chỉ còn ống khỏi nổi lên, 8 thuyền viên còn lại bám vào đó, nhưng sức khoẻ và tinh thần quá yếu. Mong sao lực lượng cứu hộ cố gắng cứu các thuyền viên sớm. Trên thuyền giờ không còn lương thực, nước uống”.

Được biết, khoảng 3 giờ sáng 8-10, tàu Vietship 01 neo đậu ở khu vực cảng Cửa Việt thì bị nước lũ cuốn trôi ra biển, trên tàu lúc bấy giờ có 12 thuyền viên. Hiện 4 thuyền viên đã bơi được vào bờ, sức khỏe ổn định.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: