Kho hàng đã dừng hoạt động

Tại thời điểm kiểm tra, khu đất trên là đất trống, có hàng rào, không lấn chiếm hẻm, không chứa hàng. Trong khu đất có để một số dụng cụ sinh hoạt gia đình. Qua cảm quan, đoàn kiểm tra không phát hiện mùi hôi.
Kho hàng đã dừng hoạt động

Trang Bạn đọc, Báo SGGP số ra ngày 8-8-2023 có bài viết “Kho hàng đe dọa khu dân cư”. Bài viết phản ánh kho hàng liền kề nhà số 793/28/1/6/7/1 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM, chứa nhiều rác thải, xà bần, phế liệu… lấn chiếm hẻm, gây mùi khó chịu, ô nhiễm môi trường. Thực tế, tháng 6-2023, kho hàng đã bị cháy và bên trong có chứa hàng trăm bao thuốc lá.

Ngay sau khi bài báo đăng, UBND quận 7 đã chỉ đạo Phòng TN-MT phối hợp Phòng Quản lý đô thị, Công an quận 7, UBND phường Tân Hưng tổ chức kiểm tra kho hàng.

Tại thời điểm kiểm tra, khu đất trên là đất trống, có hàng rào, không lấn chiếm hẻm, không chứa hàng. Trong khu đất có để một số dụng cụ sinh hoạt gia đình. Qua cảm quan, đoàn kiểm tra không phát hiện mùi hôi. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu người đại diện quản lý khu đất thường xuyên vệ sinh; không sử dụng khu đất trên làm nhà kho và giao UBND phường Tân Hưng tăng cường giám sát…

Theo lời một số người dân sống xung quanh khu đất, trước khi đoàn kiểm tra đến làm việc, đại diện quản lý khu đất đã tháo mái tôn và chừa một phần mái để dụng cụ gia đình. Liền kề khu đất là nhà cho thuê. Ngoài ra, đống xà bần ở phía trước kho hàng lấn chiếm hẻm vẫn chưa được dọn dẹp.

Tin cùng chuyên mục