Khoảng 200 chợ truyền thống tại TPHCM đã hoạt động

SGGP
Theo Sở Công thương TPHCM, tính đến nay, thành phố đã có khoảng 200/234 chợ truyền thống hoạt động trở lại, đạt tỷ lệ trên 85%. 

Hiện tại các chợ chủ yếu vẫn tập trung kinh doanh ngành hàng lương thực, thực phẩm để phục vụ người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vẫn duy trì hoạt động với 106/106 siêu thị, số lượng cửa hàng tiện lợi mở lại ngày càng tăng lên.

Đến nay, có 3.028/3.101 cửa hàng tiện lợi hoạt động để phục vụ nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân. Đối với công tác mở lại chợ đầu mối, đến nay đã có 2/3 chợ đầu mối đã hoạt động lại là chợ đầu mối Bình Điền và chợ đầu mối Hóc Môn; riêng chợ đầu mối Thủ Đức vẫn tiếp tục duy trì việc tập kết, trung chuyển hàng hóa.

Theo Sở Công thương, mặc dù dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp song tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố duy trì ổn định, đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân trong trạng thái bình thường mới.

KHÁNH TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để sản phẩm OCOP vươn xa

Để sản phẩm OCOP vươn xa

Điểm yếu của các sản phẩm OCOP hiện nay là mẫu mã chưa thực sự phong phú và chủ thể sản xuất chưa chú trọng nhiều tới khâu quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Để thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP vào các hệ thống phân phối, nhiều chương trình kết nối, hội chợ đã và đang được các địa phương triển khai.