Khỏe từ gốc

- Chuyện đang rốt rẻng là phòng chống viêm phổi cấp do virus Corona. Từ sân bay, ga tàu, bến xe tới hàng quán, trường học, công sở ở đâu cũng thấy khẩu trang. Ngẫm thật hay là dân tình đã rất nhạy khi thực thi các khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe.

- Đến Tổ chức Y tế thế giới còn phải ban bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, cho thấy mối nguy của xứ nào cũng gần xịt. Có cái gì gây hại thì phải ứng phó sát hợp, chớ lơ là rồi sinh chuyện trở tay đâu có kịp.

- Mà đời luôn có cái hay. Một số tổ chức, nhà thuốc tặng miễn phí khẩu trang cho cộng đồng. Giữ gìn được cho xã hội như vậy, thấy thương ghê.

- Có người mang tặng, mà có chỗ lại lợi dụng cơ hội khan hiếm cấp thời đẩy giá khẩu trang, cồn diệt khuẩn… để kiếm lời. Thiệt tình, lúc nào cũng có kẻ nhăm nhăm lợi dụng cái khó của người khác để kiếm chác. 

- Điều cần cho mọi người là sống cân bằng để nâng cao đề kháng cá nhân. Ăn đúng bữa, ngủ đủ giấc, sinh hoạt chừng mực, tập luyện thể thao và đừng la hoảng cà giựt đều giúp nâng cao đề kháng. Ai phát tán tin đồn tầm bậy gây sợ hãi phải xử nghiêm. Phòng ngừa bệnh tật bằng chính lối sống lành mạnh, không bon chen mới khỏe từ gốc.

Đọc nhiều nhất

Không lên ruột

- Bộ Công thương hối thúc Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và các chủ đầu tư nhà máy điện tái tạo chốt giá bán điện trước cuối tháng này. Liệu các bên có tìm được tiếng nói chung?

Sự kiện & Bình luận

Gỡ khó tín dụng cho sinh viên

Mặc dù các quy định về chính sách tín dụng cho sinh viên đã được sửa đổi nhưng nhìn chung vẫn mang tính chất là chính sách bảo trợ xã hội, hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn hơn là một chính sách tài chính cho giáo dục đại học lâu dài như các nước. Hiện nay, chỉ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mới được vay vốn học tập.