Khơi dậy khát vọng, hoài bão cho các bạn trẻ

SGGPO

Tối ngày 10-1, tác giả Đỗ Thùy Dương đã có buổi ra mắt sách, tọa đàm trực tuyến theo chủ để cuốn sách Chiến đạo - La bàn giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp và Tạo dựng tương lai. Qua đó gợi mở các câu hỏi cốt lõi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động tìm kiếm và định hướng nghề nghiệp, để vững tin hơn trên hành trình trưởng thành.

Khơi dậy khát vọng, hoài bão cho các bạn trẻ

Tác giả Đỗ Thùy Dương chia sẻ, cuốn sách được viết ra từ chính những kinh nghiệm và trải nghiệm của mình. Trong suốt quãng thời gian làm việc trong công tác phát triển tài năng và xây dựng năng lực lãnh đạo, tác giả đã gặp gỡ và trò chuyện với rất nhiều bạn trẻ lứa tuổi từ 16-30, lắng nghe suy nghĩ và trăn trở “không biết nên bày tỏ cùng ai” và "không biết làm sao tìm ra câu trả lời" của họ.

Với nhiều bạn trẻ, tương lai là một khái niệm rất đỗi xa xôi và mơ hồ. Các bạn trẻ tiến về tương lai với bao hoài bão và khát vọng, thì cũng mang chừng đó những băn khoăn: "liệu rằng mình có đi đúng hướng?, làm thế nào để xây dựng một sự nghiệp thành công?, làm thế nào để có đời sống giàu trải nghiệm, bền bỉ về thân thể và phong phú về tinh thần?". Đến khi va vấp hơn một chút, nhiều bạn trẻ dần lâm vào hoang mang, bế tắc, chẳng biết bày tỏ lo lắng cùng ai.
Với mong muốn góp phần trang bị cho các bạn trẻ những kỹ năng cần thiết để tự định hướng nghề nghiệp và tạo dựng tương lai, tác giả Đỗ Thùy Dương đã cho ra đời cuốn sách Chiến đạo - Làm chủ tương lai và Kiến tạo sự nghiệp. Cuốn sách gợi mở các câu hỏi cốt lõi của cuộc đời, giúp người trẻ chủ động tìm kiếm và định hướng nghề nghiệp, để vững tin hơn trên hành trình trưởng thành. 

Khơi dậy khát vọng, hoài bão cho các bạn trẻ ảnh 1
“Chiến đạo là con đường riêng của bạn, do bạn lựa chọn. Trên con đường đó bạn sẽ sống như một chiến binh, với tinh thần chiến đạo, để chiến đấu với những hạn chế của riêng mình, vượt thoát khỏi những ràng buộc của hoàn cảnh, tiến tới làm chủ cuộc đời. Chiến đạo không có nghĩa là luôn phải chiến đấu, phải ganh đua với một ai đó mà là sự tự đấu tranh với chính bản thân để ngày một tốt hơn”- tác giả lý giải.
Quyết liệt và cá tính khi khẳng định mỗi bạn trẻ cần phải có lựa chọn của riêng mình, song tác giả Đỗ Thùy Dương cũng luôn tâm niệm rằng: “Các bạn trẻ có quyền được học từ sai lầm, từ những sai lầm của mình. Cái mà tôi quan tâm ở đây là làm thế nào để các bạn không rơi vào tình trạng tư duy một chiều. Và tôi cố tình lật ngược tất cả vấn đề mà truyền thông đang nói để các bạn có thêm một chiều tư duy. Và từ đó các bạn được kích thích để tư duy thêm nhiều chiều nữa”.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định: “Điểm ấn tượng của cuốn sách là tác giả đối thoại với bạn trên điểm nhìn từ tương lai, dùng viễn cảnh của chính bạn trong tương lai làm động lực thay đổi thực tế hiện tại, xác định mục tiêu cần phấn đấu và những hành động cụ thể. Tôi hy vọng rằng sau khi đọc cuốn sách này, bạnc- những người trẻ sẽ tự trả lời được câu hỏi lớn- Cần làm gì cho tương lai của mình”.

Cuốn sách, Chiến đạo - Làm chủ tương lai và Kiến tạo sự nghiệp được kỳ vọng sẽ khơi nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ, gửi gắm chiếc chìa khoá mở ra tương lai, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết để chúng ta có thể trở thành một bản sao tốt hơn của chính mình.

PHƯƠNG LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều tác phẩm Việt ra thế giới

Nhiều tác phẩm Việt ra thế giới

Những ngày đầu năm 2022, đời sống văn chương trong nước liên tục đón nhận tin vui khi có những tác phẩm được dịch ra các ngôn ngữ khác nhau. 

Phim

Âm nhạc

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sáng tác