Khởi động mùa du học hè

Đối với những học sinh có ý định du học dài hạn thì dịp hè được xem như một bước “tiền trạm” để làm quen với môi trường học nước ngoài cũng như tự rèn luyện cho mình thói quen tự lập khi du học sau này.

Học sinh quốc tế đi tour du học hè ở Hồng Công.

Các chương trình du học hè được thiết kế trong vòng 2-6 tuần. Chi phí mỗi chuyến đi vào khoảng từ 1.200 đến 6.000 USD, tùy điểm đến.

Thường thì chi phí đến các nước trong khu vực như Singapore. Malaysia… chỉ dao động trong khoảng 1.000 – 1.500 USD, nhưng đến các nước Âu Mỹ hay Canada, chi phí trọn chuyến phải trên 3.000 USD. Số tiền này bao gồm học phí học ngoại ngữ, chi phí ăn ở, vé máy bay, phí tham quan dã ngoại, phí sinh hoạt trong suốt chuyến đi...

Từ nhiều năm nay, lĩnh vực này không còn là độc quyền của các công ty tư vấn du học nữa. Với lợi thế trong việc tổ chức tour, các công ty du lịch cũng nhảy vào cuộc. Hè 2006 này, các công ty du lịch như Saigontourist, Fiditourist, Hoàn Mỹ… đã đồng loạt chào tour du học ngắn ngày.

Các khóa học thường được thiết kế theo công thức: buổi sáng học tiếng Anh, buổi chiều và tối sẽ có các chương trình ngoại khóa, tham gia các trò chơi dã ngoại, tham quan các viện bảo tàng trong thành phố, tham gia các câu lạc bộ, giao lưu văn hóa với học sinh quốc tế, đốt lửa trại...

Với giá 1.299 USD cho 2 tuần xuất ngoại sang học tại Singapore, chương trình du học của Fiditourist khá hấp dẫn khi đưa học sinh tham quan hầu hết các điểm đến nổi tiếng của Singapore như đại lộ Orchard, đảo Sentosa, vườn chim Jurong, vườn Bách thú, vườn Bách thảo, trung tâm công nghệ và các trường đại học của Singapore.

Ngoài ra, còn có các chương trình dã ngoại với nhiều trò chơi cảm giác mạnh tại công viên nước, chơi bowling… Đặc biệt, học sinh sẽ được nghỉ ở các khu nghỉ dưỡng, resort cao cấp đầy đủ tiện nghi. Saigontourist cũng đưa ra chương trình “Vui học hè 2006 tại Canada” do công ty phối hợp với Trung tâm Giáo dục Canada và 16 trường trung học, cao đẳng, đại học Canada.

Ngoài giờ học tiếng Anh, học sinh sẽ tham quan, khám phá đất nước Canada với nhiều thắng cảnh thiên nhiên, các công trình kiến trúc lịch sử lâu đời, và các khu vui chơi giải trí hấp dẫn như thác nước Niagara-một trong những kỳ quan của thế giới, hồ Crawford với ngôi làng Iroquoian có từ thế kỷ thứ 15, Trung tâm Khoa học Ontario - một trong những Trung tâm Khoa học lớn nhất Canada…

Riêng Công ty Du lịch Hoàn Mỹ với bề dày nhiều năm làm tour du học đã đưa ra chương trình du học hè khá phong phú với các điểm đến là: Mỹ, Anh, Canada, Úc và Singapore. Phụ huynh đăng ký tour cho con em sẽ được Tổ tư vấn du học của Hoàn Mỹ phổ biến cụ thể lịch trình học, giới thiệu trường học, nơi ở phù hợp cũng như đăng ký khóa học và hoàn tất hồ sơ thị thực.

Chương trình tour được thiết kế chi tiết với các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc chu đáo, học sinh có thể lựa chọn ở tại ký túc xá hay ở với gia đình bản xứ. Đặc biệt, Hoàn Mỹ còn thiết lập đường dây khẩn 24/24 hỗ trợ cho học sinh trong suốt chuyến đi.

* Tour du học Singapore 2 tuần giá trọn gói: 1.299 USD, khởi hành ngày 3-6-2006, đăng ký tại Công ty Du lịch Fiditourist, ĐT: 9.141414. Tour du học Canada (3-4 tuần), dự kiến khởi hành vào tháng 6, 7-2006, đăng ký tại Công ty Du lịch Saigontourist, ĐT: 8237922. Du học Mỹ (4-6 tuần), giá: 4.490 USD - 5.390 USD, đăng ký tại Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, ĐT: 8390413.

HẢI MINH
 


 

Các tin, bài viết khác