Không cắt điện hộ dân trong khu phong tỏa nếu còn nợ tiền điện

SGGP
Mấy ngày qua, nhiều bạn đọc đang trong khu cách ly y tế, phong tỏa tạm thời để phòng chống dịch ở TPHCM đã gọi Đường dây nóng Báo SGGP cho biết đang nợ tiền điện và lo lắng sẽ bị cắt điện.

Về vấn đề trên, ông Phạm Việt Anh, Phó Ban quan hệ cộng đồng, Tổng Công ty Điện lực TPHCM, cho biết, trong thời gian cả nước đang phòng chống dịch bệnh và TPHCM áp dụng giải pháp giãn cách xã hội, việc ra ngoài phải có lý do chính đáng.

Mặt khác, không ít người dân đang chấp hành giải pháp phong tỏa càng không thể ra ngoài. Đối với các trường hợp vừa nêu mà chưa có điều kiện thanh toán theo đúng quy định, ngành điện sẽ không cắt điện. Tuy nhiên, Tổng Công ty Điện lực TPHCM khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện trực tuyến tại ứng dụng ENVHCMC CSKH; ứng dụng ví điện tử hay thanh toán trực tuyến qua ứng dụng của các ngân hàng. 

Trong thời gian giãn cách xã hội, người dân có các nhu cầu về điện, như: báo mất điện, tra cứu, thắc mắc về chỉ số điện, tiền điện… có thể liên hệ trực tiếp với điện lực TPHCM qua ứng dụng EVNHCMC CSKH trên thiết bị di động hoặc truy cập trang web http://cskh.evnhcmc.vn, email: cskh@hcmpc.com.vn hay gọi tổng đài Đường dây nóng: 19005454.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.