“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ

Sau Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ ra mắt hồi tháng 7-2022, NXB Trẻ tiếp tục giới thiệu đến độc giả thêm một ấn phẩm mới của Giáo sư Phan Văn Trường có nhan đề Không có đỉnh quá cao. Sách tập hợp trải nghiệm của nhiều nhân vật đã thành công ở nhiều khía cạnh, được xem là “cẩm nang” thiết thực và minh triết cho bạn trẻ đang gặp thách thức hay hoang mang trong cuộc sống.

Giáo sư Phan Văn Trường là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại Quốc tế. Ông được Tổng thống Pháp trao tặng Huy chương Hiệp sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh (Chevalier de la Légion d'Honneur) năm 2007.

Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách có giá trị: Bộ sách Một đời quản trị, Một đời thương thuyết, Một đời như kẻ tìm đường, Công dân toàn cầu - công dân vũ trụ.

“Không có đỉnh quá cao” và bức thông điệp ý nghĩa từ Giáo sư Phan Văn Trường gửi giới trẻ  ảnh 1 "Không có đỉnh quá cao" là cuốn sách mới nhất của GS Phan Văn Trường, được xem như một cẩm nang thiết thực và minh triết dành cho các bạn trẻ 

Không có đỉnh quá cao là câu chuyện đi tìm thành công và hạnh phúc của 24 bạn trẻ, cùng những chia sẻ quý giá của GS Phan Văn Trường được đúc kết từ chính sự nghiệp của ông.

Ông bày tỏ trong cuốn sách của mình: “Cuốn sách mang tới cho các bạn những bằng chứng thuyết phục về việc không có đỉnh nào là quá cao, nếu chúng ta thực sự cố gắng. Đó chính là câu chuyện thực của hơn hai mươi bạn trẻ đã từ những vùng sâu vùng xa đi ra thế giới. Họ đã từng đi "chân đất" khi còn nhỏ, họ đã từng lội sông để đến trường, có người đã phải tha phương cầu thực nơi đất khách. Cuối cùng, họ đã sớm tìm ra hạnh phúc, tìm ra thành công và quan trọng hơn, tìm ra chính mình. Các bạn trẻ hãy tự tin khi thấy mình khác mọi người, mọi người khác mình, vì chính sự khác biệt mới tạo nên giá trị thực. Hãy cứ chăm chỉ, đạo đức và tươi tắn thì vận may chẳng bao giờ vắng! Hãy tự tin mà tiến bước, vì chính sự tự tin cùng với nội lực và trí tuệ sẽ cho mình sức mạnh mà không chướng ngại nào có thể cản”.

Đúng như chia sẻ của GS Phan Văn Trường, những tác giả khác trong sách đều có xuất thân khó khăn, họ hiện nay có người đã nhận các học bổng uy tín trong và ngoài nước, có người là kỹ sư điều phối dự án nông nghiệp, có người là giảng viên, có người là huấn luyện viên thể dục trị liệu… Sự thành công của họ thể hiện ở học vấn, vị trí xã hội, nhưng quan trọng hơn hết đó là sự thành công do vượt qua những khó khăn trong hoàn cảnh riêng và luôn hướng về những giá trị cao đẹp.

Cuốn sách này dành cho những bạn trẻ từ cấp 2 cho tới sinh viên, người mới đi làm…, đang gặp thử thách trong cuộc sống hoặc hoang mang giữa nhiều lựa chọn cuộc đời.

“Lý thuyết thì màu xám còn cây đời mãi xanh tươi”, những câu chuyện có thực từ các tác giả trong sách sẽ truyền cho bạn đọc niềm tin “Không có đỉnh quá cao” để tiếp tục cố gắng. GS Phan Văn Trường cũng đề ra những nguyên tắc căn bản mà ông đúc rút từ chính cuộc đời mình, để bạn đọc có thể tham khảo trên con đường của mình.

Nhân dịp ra mắt ấn phẩm Không có đỉnh quá cao, vào lúc 9 giờ ngày 4-12, tại Hội trường lầu 2, Trường Đại học Ngân Hàng (36 Tôn Thất Đạm, quận 1, TPHCM), GS Phan Văn Trường cùng một số tác giả góp mặt trong sách, sẽ có cuộc giao lưu và trò chuyện cùng bạn đọc xung quanh việc ra đời cuốn sách này, cũng như những bài học và kinh nghiệm trong cuộc sống. 

Đọc nhiều nhất

Ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng- Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Phim

Thịnh hành hay chất lượng?

Câu chuyện về chương trình 2 ngày 1 đêm và phim hoạt hình Thỏ bảy màu: Thần bài miền Tây thay nhau nắm giữ “top trending” (xu hướng thịnh hành) trên YouTube những ngày qua, đặt ra vấn đề làm sao để đạt vị trí cao, đồng thời vẫn được lòng khán giả.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.