Không muốn chậm chân

SGGP
- Tin từ các doanh nghiệp môi giới cho thuê mặt bằng bán lẻ cho biết nhiều thương hiệu lớn quốc tế sắp tới sẽ xuất hiện tại TPHCM, Hà Nội. Thời gian qua, họ tìm được hoặc vẫn đang xem xét mặt bằng ưng ý tại khu vực trung tâm hay trong những cao ốc thương mại nổi tiếng.

- Tưởng gì khó, mặt bằng cho thuê còn trống rao nhiều mà?

- Thương hiệu lớn rất khó tính về vị trí bán hàng. Ngoài thuận tiện giao thông, mặt bằng đó phải có diện tích từ 350-1.000m2 hoặc hơn. Có nơi bán lẻ đắc địa, mới gia tăng được lợi nhuận bền vững và quảng bá hiệu quả cho những thương hiệu sang chảnh.

- Nhưng kinh tế vẫn chưa phục hồi hẳn, đâu sẽ là cơ hội thuận lợi cho họ?

- Doanh nghiệp lớn quốc tế luôn có tầm nhìn xa. Họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường và tiềm năng tiêu thụ trước khi xuống tiền mở cơ sở kinh doanh. Một dấu hiệu phục hồi thấy rõ là mặt bằng cho thuê hiện tại ở TPHCM không còn khuyến mãi giảm giá mà đang tăng nhẹ so với mấy tháng trước. Dịch bệnh không còn đáng lo ngại, lòng tin sẽ đẩy sức mua tăng lên. Đủ chuyện làm ăn sẽ từ từ sôi động trở lại.

- Khi các chuyến bay thương mại quốc tế nối lại khai thác bình thường, cùng với du khách, dòng tiền mua sắm sẽ mạnh lên. Có cơ hội ngon để đầu tư thì không ai muốn chậm chân.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để xã hội hóa nửa vời

Chỉ trong vòng 2 năm (2019-2020), TPHCM đã tăng tốc đầu tư cho nhiều cơ sở, công trình thể dục thể thao (TDTT) như Trung tâm TDTT quận 12 có diện tích 5.000 m2 với quy mô hơn 1.000 chỗ ngồi, Trung tâm TDTT quận Gò Vấp được thiết kế mới trên 1.500 chỗ ngồi, Trung tâm Thể thao đa năng quận 1 hơn 2.000 m2, sân vận động Gia Định thuộc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh cũng được đầu tư xây dựng trên 37.000 m2 có sân bóng đá, khán đài có mái che… 
" />