Không phải 80 cây số

Nỗ lực ngăn chặn sim “rác” lại có diễn biến mới. Lần này, cơ quan quản lý ra hạn định khá ngắn, buộc các nhà mạng phải thực thi. Những thuê bao có thông tin không trùng khớp với dữ liệu dân cư sẽ bị “cắt cầu”. Sim “rác” đã đi tới hồi kết chưa?

- Đời đâu có mượt cái rụp được vậy. Chính các nhà mạng cũng vừa lên tiếng rằng việc đối chiếu không dễ. Nhiều thuê bao có thông tin không trùng khớp với dữ liệu đăng ký, nhưng vẫn là… chính chủ! Còn nhiều trường hợp khác thì dù nhận được thông báo vẫn lờ đi, không thực hiện quy định.

- Ngay từ đầu, chính các nhà mạng chỉ mải chạy theo doanh số nên về sau mới rối. Sim “rác” lúc đầu toàn là sim khuyến mãi. Khúc sau, do quy định khai báo thông tin, sim “rác” là sim kích hoạt hàng loạt. Nếu không phải là nhân viên nhà mạng hoặc đại lý làm chuyện đó thì còn ai? Dí theo doanh số và lợi nhuận không chính đáng, mới tạo ra hệ lụy dài dài. Động thái mới về loại bỏ sim “rác” thực chất vẫn là khắc phục hậu quả.

- Người tiêu dùng là nạn nhân của tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo hoặc lừa đảo. Họ còn phải chịu đựng đến khi nào?

- Uy tín của nhà quản lý là hiệu lực và hiệu quả. Uy tín của nhà mạng là dịch vụ tốt và bảo vệ được khách hàng. Chỉ khi nói được làm được, khoảng cách giữa quy định với thực thi mới không phải là 80 cây số!

Đọc nhiều nhất

Không vướng nữa

- Chuyện đăng kiểm tới giờ vẫn còn rối. Tình trạng ăn chực nằm chờ để chờ tới lượt “xét xe” đã giảm, nhưng lại có những điều tiếng khác phát sinh. Dư luận cho rằng không ít đăng kiểm viên vừa không đủ kỹ năng chuyên môn, vừa thiếu đạo đức làm nghề.

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao trách nhiệm trước kiến nghị của cử tri

Trong phiên thảo luận tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV cuối tuần qua, Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri lần đầu tiên được đưa ra thảo luận tại hội trường, nhận được sự quan tâm của các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH).