Kiểm soát chặt các DN có lượng nước xả thải lớn

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chỉ đạo Trung tâm điều hành Chương trình chống ngập nước TP khẩn trương hoàn thành dự án Cải tạo kênh Ba Bò và dự án Trạm xử lý nước thải của Suối Nhum.

TP cũng chỉ đạo UBND quận 9 và quận Thủ Đức cần tăng cường kiểm tra các đơn vị sản xuất trên địa bàn; phối hợp với nhân dân ra quân tổng vệ sinh các khu vực bị ô nhiễm, ứ đọng nước thải, khơi thông dòng chảy; cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị cho những khu vực này.

Ngoài ra, TP cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cần có kế hoạch tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với các DN có lưu lượng xả thải nước thải lớn hơn 300m3/ngày; có văn bản yêu cầu các DN này lắp đặt hệ thống quan trắc tự động nước thải để đảm bảo cho việc giám sát theo quy định; đồng thời phối hợp với tỉnh Bình Dương kiểm tra, thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường và tiến độ thực hiện các dự án ở khu vực giáp ranh nhằm giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực giáp ranh.

BÌNH KHÔI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…