Kiểm soát chống ngập ở các công trình cao tầng

SGGP
UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo các chủ đầu tư công trình nhà cao tầng trên địa bàn TP phải hạn chế thấp nhất tình trạng ngập nước cũng như những thiệt hại do ngập nước gây ra từ các công trình nhà cao tầng. 
Theo đó, các chủ đầu tư công trình cần tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống thoát nước tầng hầm, đảm bảo hệ thống thoát nước hoạt động bình thường, đáp ứng yêu cầu thoát nước; chủ động phương án, giải pháp dự phòng trong các trường hợp đặc biệt (ngăn nước tràn vào tầng hầm bằng hệ thống bơm thủy lực, rào chắn nước di động…).
Đối với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, yêu cầu được đặt ra là thường xuyên tăng cường kiểm tra, phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền đến người dân về mức độ ngập nước trong khu vực; công bố thông tin hướng tuyến, sơ đồ thoát nước, ứng cứu ngập nước để người dân chủ động ứng phó…
Song song đó, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải cùng UBND các quận huyện cũng tăng cường việc kiểm tra đầu tư xây dựng, nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng hệ thống hạ tầng kỹ thuật của dự án; đẩy mạnh phổ biến kiến thức đến người dân về các biện pháp ứng phó với thiên tai tại TP; vận động người dân tích cực tham gia bảo vệ hệ thống kênh, rạch, cống thoát nước hiện hữu, tránh để xuống cấp, tắc nghẽn…
UBND các quận huyện cần nhanh chóng giải tỏa cục bộ những điểm lấn chiếm kênh, rạch, cửa xả, hố ga, nhất là các vị trí “thắt cổ chai” gây ùn tắc trên địa bàn. 


GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP