“Kiều nữ” Ngọc Lan sang kịch luyện nghề

Sân khấu Hoàng Thái Thanh đang chiêu mộ một số diễn viên phim truyền hình sang đóng kịch và bước đầu đã gặt hái được những thành công nhất định. Một trong số những diễn viên phim truyền hình được sân khấu này “rước về” biểu diễn là “kiều nữ” Ngọc Lan (ảnh).

Với khán giả màn ảnh nhỏ, cái tên Ngọc Lan đã trở nên khá quen thuộc. Suốt 8 năm theo nghề đóng phim, Ngọc Lan đã tham gia hàng chục phim như: Công ty thời trang, Hương phù sa, Hai mảnh đời, Tình yêu còn mãi, Tình yêu pha lê, Giá mua một thượng đế, Nhịp đập trái tim, Kiều nữ và đại gia…

Qua mỗi vai diễn, Ngọc Lan luôn nỗ lực hết mình và cô chia sẻ: “Khi đến với phim ảnh, tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng thật nhiều. Tôi không muốn người khác nhìn mình bằng ánh mắt coi thường… chân dài đóng phim. Giờ đây, với tôi, con đường nghệ thuật đang còn lắm thử thách, gian nan. Thú thật, hiện nay phim truyền hình đang phát rất nhiều, người người làm phim, nhà nhà làm phim, nhưng có nhiều phim tôi thấy nội dung kịch bản, nhân vật sao cứ nhàn nhạt, na ná nhau, thiếu sâu sắc. Thời gian qua, mặc dù có rất nhiều lời mời đóng phim, nhưng có những lúc tôi phải từ chối vì nhân vật mà mình được mời thể hiện không có gì mới…”.

Vở Tình duyên thuở trước diễn vào 20 giờ ngày 11-3 và vở Nửa đời ngơ ngác vào 20 giờ ngày 13-3 tại Sân khấu Hoàng Thái Thanh, số 36 Lê Quý Đôn, quận 3, TPHCM.
Có phải từ thực tế ấy mà Ngọc Lan muốn sang kịch thử sức và luyện nghề? Ngọc Lan tiếp lời: “Khi được sân khấu Hoàng Thái Thanh mời tham gia, tôi rất vui nhưng cũng lo lắng nhiều. Bởi công việc diễn kịch hoàn toàn khác với đóng phim và tập luyện cũng khá vất vả. Tôi cảm thấy mình may mắn khi được NSƯT Thành Hội và đạo diễn Ái Như mời vào vai Thu Lê trong vở Nửa đời ngơ ngác. Vở diễn có nội dung kịch bản rất sâu sắc. Trong quá trình luyện tập, tôi được các anh chị đi trước, đặc biệt là “thần tượng” của tôi – nghệ sĩ Hồng Ánh, chỉ dạy rất nhiều, giúp cho tôi thêm tự tin hơn qua từng suất diễn”.

Sau bước khởi đầu Ngọc Lan càng diễn càng say mê sân khấu và điều đó cô mạnh dạn nhận lời đóng vai bà Cầm trong vở Tình duyên thuở trước. Tuy mới chỉ tham gia sân khấu kịch được hai vai diễn, nhưng cả hai vai mà Ngọc Lan thể hiện đều được công chúng ngợi khen… Ngọc Lan đúc kết: “Qua hai vai diễn, sân khấu đã “luyện” cho tôi rất nhiều điều bổ ích. Khi càng luyện tập với các anh chị nghệ sĩ đi trước, tôi càng cảm thấy mình còn phải học hỏi rất nhiều…”.

Bây giờ, Ngọc Lan đang tiếp tục chuẩn bị vào vai diễn mới trong vở Bàn tay của trời. Vai diễn này cũng đòi hỏi sự luyện tập khá nhiều. Ngọc Lan cho biết: “Đó là cơ hội tốt để tôi luyện nghề và đeo đuổi tình yêu sân khấu của mình”.

Có thể nói, với những gì mà Ngọc Lan đã và đang nỗ lực luyện nghề, chấp nhận giảm chạy show đóng phim để gắn bó với sân khấu kịch là điều rất đáng trân trọng. Nếu trong tương lai, Ngọc Lan vẫn giữ vững được sự yêu nghề, miệt mài gắn bó với sân khấu, chắc chắn sẽ tạo được đà phát triển và vững chắc. Đây cũng là ước muốn của Ngọc Lan trong việc vươn tới đỉnh cao của nghệ thuật trong tương lai…  

ĐỖ HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Phim

Khám phá 120 bối cảnh phim đặc sắc ở Việt Nam

Ngày 22-6, Viện Phim Việt Nam tại Hà Nội tổ chức triển lãm "Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam", giới thiệu khoảng 120 ảnh bối cảnh quay phim được các nhà làm phim trong nước và nước ngoài thực hiện tại Việt Nam. Đây là những tư liệu đang được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!