![]() |
Saigontourist đón du khách tàu biển đến TPHCM ngày 23-2-2006. ảnh: X.C. |
Chiều 20-3, tại New York, Mỹ (tức sáng ngày 21-3 theo giờ Việt Nam), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) đã ký hợp đồng hợp tác về vận chuyển khách du lịch quốc tế hoạt động định tuyến, định kỳ giữa các cảng biển Việt Nam với đối tác Mỹ.
Theo thỏa thuận, sau giai đoạn 1 (2006-2011), trên cơ sở đánh giá thị trường, Saigontourist sẽ có kế hoạch mở rộng dự án. Dự kiến, dự án này sẽ mang lại nguồn thu cho ngành du lịch tối thiểu 12,5 triệu USD trong giai đoạn 5 năm đầu tiên.
Việc khai thác loại hình du lịch đường biển này sẽ mở đường để Việt Nam từng bước trở thành một trong những điểm đến chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương của các hãng tàu biển trên thế giới. TPHCM sẽ là cảng chính, các chương trình tham quan sẽ được triển khai theo lộ trình TPHCM - Hạ Long và ngược lại. Trong hành trình, tàu sẽ đưa khách du lịch qua các cảng dọc bờ biển Việt Nam như Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long.
Các tin, bài viết khác
-
Trên 3.000 khách du lịch quốc tế sẽ đón giao thừa ở Hội An
-
Saigontourist: Hơn 7.000 khách mua tour du lịch tết
-
Để vịnh Hạ Long không đơn điệu
-
Việt Nam đón vị khách du lịch quốc tế thứ 4 triệu
-
Món ăn quốc túy, đậm dấu ấn văn hóa Việt
-
Kinh nghiệm khi đi máy bay
-
Tàu khách quốc tế cập cảng Đà Nẵng
-
Khởi động “Con đường du lịch hữu nghị”
-
TPHCM: Mở thêm tuyến xe buýt Bến Thành - Khu du lịch Đại Nam
-
Hà Giang và điểm nhấn Quản Bạ