Kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture

SGGP
Google Arts & Culture vừa công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến, nhằm lưu giữ, quảng bá, tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận (ảnh). 

Kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture

Dự án được sự hợp tác chặt chẽ giữa Bộ VH-TT-DL, Tổng cục Du lịch, các sở du lịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, nhiếp ảnh gia từng đoạt giải National Geographic Trần Tuấn Việt và Công ty Oxalis Adventure.

Dự án gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam. Ở đó, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về hang Sơn Đoòng, lễ hội Đèn lồng Hội An và Nhã nhạc Cung đình Huế cũng như tính năng tương tác cho phép trải nghiệm kỳ quan của Việt Nam theo cách mới.

Mọi người có thể khám phá triển lãm theo chủ đề màu sắc, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam, hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua góc nhìn toàn cảnh. 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá: Google Arts & Culture sẽ giúp quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam rộng rãi hơn, tiếp cận với mọi khán giả, du khách trên toàn thế giới. Hy vọng dự án này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ và được mở rộng hơn ở những giai đoạn tiếp theo.

Kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture  ảnh 1 Cột cờ  thành cổ Quảng Trị
Kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture  ảnh 2 Đường vào động Phong Nha, Quảng Bình
Kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture  ảnh 3 Trình diễn bài chòi Hội An, Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại
Kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture  ảnh 4 Phố cổ Hội An bên dòng sông Hoài
Kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture  ảnh 5  Khu di tích Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam
Kỳ quan Việt Nam trên Google Arts & Culture  ảnh 6 Trình diễn nhã nhạc cung đình ở Huế

CHÍ THỦY tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Màng lọc” ngăn dịch

“Màng lọc” ngăn dịch

Trước, trong và sau Tết Tân Sửu, những người lính “quân hàm xanh” TPHCM luôn tập trung nêu cao tinh thần cảnh giác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển, cửa khẩu cảng thuộc địa bàn thành phố. Qua đó đảm bảo không để lọt bất cứ trường hợp nào mang virus SARS-CoV-2 lây lan vào cộng đồng qua đường biển của thành phố. Phóng viên Báo SGGP đã ghi lại một số hình ảnh những người lính “quân hàm xanh” ấy…

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 2-3-2021

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan: Mỗi ngày, TPHCM thu ngân sách đạt 2.900 tỷ đồng; Ngay trong tuần này, Bộ Y tế phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên; Tiền ủng hộ của nhân dân: Cán bộ nào chi sai thì phải xử phạt nghiêm minh; Học sinh Hà Nội đi học trở lại, giao thông ùn ứ cục bộ; Bình Thuận sẽ gặp gỡ doanh nghiệp mỗi tháng một lần để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 2-3-2021.

Giao lưu trực tuyến