Kỳ... toàn tập!

Bộ Công thương vừa chế tạo một cái thông tư về trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp trên thị trường điện lực. Từ nay về sau, tất thảy các thứ liên quan đến khiếu nại ngành điện sẽ quy về Cục Điều tiết điện lực. Nghe cũng có vẻ... cải cách hành chánh nhỉ. Nhưng xem kỹ, bỗng nhiên thở dốc.

Bởi theo quy định mới, ai có khiếu nại gì thì phải ứng trước một khoản phí ăn ở, đi lại cho cán bộ của “ông” Cục Điều tiết. Cả khoản tạm ứng thù lao cho các bên họp giải quyết người khiếu nại cũng phải gánh. Nếu không nộp trước các khoản này thì khỏi khiếu nại chi mất công!

Dân tình đọc cái thông tư, thấy ưu tư miết chứ không có thông. Quy định kiểu đó, khiếu nại ngành điện càng giống chuyện con kiến kiện củ khoai. Vừa không chắc là được giải quyết thuận lý, vừa tốn tiền. Đồng tiền đi trước, nhưng vẫn có thể là đồng tiền ngu mới tức chớ?

Cắc cớ nữa, muốn đâm đơn lên ông cục kể trên, phải lặn lội ra Hà Nội, vì ông cục chỉ đóng trụ sở ở ngoải thôi. Nhiêu khê thế, bà con vẫn sẵn sàng để kiện thì xin mời.

Mang cái thông tư này hỏi ông xe ôm, bà bán hủ tiếu, chị cán bộ phường, và một anh nhân viên ngành điện cho biết ý kiến “oánh giá”. Tổng hợp ý kiến là: “Cái này kỳ cục toàn tập”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận