Lan tỏa, khơi dậy tình yêu sách tới người Việt ở nước ngoài

SGGPO

Ngày 17-3, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL họp khởi động cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề Sách và Khát vọng cống hiến. Đây là năm đầu tiên cuộc thi giới thiệu sách lan tỏa đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Lan tỏa, khơi dậy tình yêu sách tới người Việt ở nước ngoài

Ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết, cuộc thi năm nay đã mở rộng đối tượng tham dự nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần chấn hưng văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước. Do đó, đối tượng dự thi sẽ mở rộng bao gồm người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam, và người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài (từ 6 tuổi trở lên).

Thông qua cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc, đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong tình hình mới đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi dự kiến có 156 giải thưởng trao tặng cho các bài dự thi có nội dung giới thiệu sách hay nhất; bài dự thi có phần trình bày hay nhất; bài dự thi được dàn dựng hay nhất; bài dự thi sử dụng hiệu ứng hay nhất; bài dự thi được bình chọn nhiều nhất... sẽ được trao cho từng nhóm đối tượng thí sinh.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1-4, lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 11.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Rapper Karik tung ca khúc “Có chơi có chịu” kết hợp cùng Only C

Ngày 25-9, Karik chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Có chơi có chịu, kết hợp cùng Only C, ca khúc mang màu sắc hoàn toàn mới. MV được đầu tư, mang đến cho khán giả một trải nghiệm mãn nhãn từ hình ảnh, hiệu ứng đến trang phục, tạo hình. 

Mỹ thuật

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới

Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc cùng giám tuyển Nguyễn Thế Sơn tổ chức triển lãm “Chloris”- lấy từ tên nữ thần của các loài hoa trong thần thoại Hy Lạp từ ba thiên niên kỷ trước. Triển lãm diễn ra từ nay đến hết tháng 9, tại Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1).

Sân khấu

Nhạc kịch dành cho tuổi mới lớn

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt vở nhạc kịch Rồi tôi sẽ lớn khai thác tâm lý, tình cảm, ước mơ và cả những mâu thuẫn đời sống của những người trẻ mới lớn trong gia đình, trên ghế nhà trường và cả ngoài xã hội. Điều thú vị là tác phẩm này được dàn dựng không chỉ dành riêng cho đối tượng khán giả trẻ, đặc biệt là lứa tuổi mới lớn, mà còn hướng đến các bậc ông bà, cha mẹ trong gia đình. 

Sáng tác

Vui buồn theo mấy nắng mưa

Nhà nông, quanh năm lam lũ, chỉ nương theo nắng mưa mà vui buồn. Cái hân hoan cũng mỏng manh như làn khói, vui ít thôi mà sao buồn cứ dài đằng đẵng hết mùa lúa đến mùa khoai.
" />