Lan tỏa, khơi dậy tình yêu sách tới người Việt ở nước ngoài

SGGPO

Ngày 17-3, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL họp khởi động cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề Sách và Khát vọng cống hiến. Đây là năm đầu tiên cuộc thi giới thiệu sách lan tỏa đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Lan tỏa, khơi dậy tình yêu sách tới người Việt ở nước ngoài

Ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện cho biết, cuộc thi năm nay đã mở rộng đối tượng tham dự nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần chấn hưng văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước. Do đó, đối tượng dự thi sẽ mở rộng bao gồm người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam, và người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài (từ 6 tuổi trở lên).

Thông qua cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc, đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, đặc biệt là trong tình hình mới đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế-xã hội.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi dự kiến có 156 giải thưởng trao tặng cho các bài dự thi có nội dung giới thiệu sách hay nhất; bài dự thi có phần trình bày hay nhất; bài dự thi được dàn dựng hay nhất; bài dự thi sử dụng hiệu ứng hay nhất; bài dự thi được bình chọn nhiều nhất... sẽ được trao cho từng nhóm đối tượng thí sinh.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1-4, lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 11.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />