Lãng mạn mùa thu Hà Nội

Hà Nội, điểm đến lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa thu. Những khu phố cổ, những hàng liễu rủ bóng bên hồ Tây, hồ Trúc Bạch, những con đường ngan ngát mùi hoa sữa... tạo cho thu Hà Nội những nét riêng không nơi nào có được. Một hành trình khám phá Hà Nội vào thu luôn để lại những dấu ấn khó quên với du khách phương Nam.

Một góc Hà Nội vào thu.

Hà Nội vào thu mang theo mùi hoa sữa, mùi cốm Vòng, mùi gió se lạnh… làm lòng người xao động. Không gian mùa thu dịu dàng trong từng góc phố, từng mái nhà, từng tâm hồn con người. Không biết tự bao giờ, người Hà Nội yêu hoa cúc.

Màu vàng tươi rực rỡ và quyến rũ giữa lòng Hà Nội. Mỗi sáng chớm thu, mặt nước Hồ Tây sương giăng đầy quyện trong làn hơi mờ lạnh, tiếng sâm cầm vỗ cánh bay đi và những gánh hàng rong trên phố cổ… Tất cả như điểm xuyến cho bức tranh mùa thu càng thêm quyến rũ.

Đến Hà Nội, du khách còn bỡ ngỡ trước vẻ đẹp dịu dàng và e ấp của hương mùa thu. “Hồ Gươm xanh như mái tóc em xanh” cùng những cơn gió heo may thoảng bay và cả những chiếc lá vàng rơi khắp các con phố, gợi nên những cảm xúc ngọt ngào của nỗi nhớ mong da diết.

Trong tiết trời se lạnh, dạo quanh 36 phố phường, tản bộ trên đường Cổ Ngư xưa hay ngồi dưới góc đường Nguyễn Du tận hưởng cả không gian thoảng hương hoa sữa cùng nhấp môi chén trà nóng để cảm nhận rõ nhất Hà Nội đang mơ màng trong tiết thu.

 Mùa thu Hà Nội thật nhẹ nhàng, êm dịu khiến lòng người lắng đọng, bình yên, chợt nhớ những ký ức ngọt ngào và cả những nỗi nhớ mong da diết.

Chùm tour “Hà Nội – thu quyến rũ” do Vietravel thiết kế sẽ đưa bạn đến Hà Nội – Hạ Long – Lạng Sơn (4 ngày), khởi hành thứ 7 hàng tuần, giá tour: 7.159.000 đồng/khách. Hoặc chọn tour Hà Nội – Yên Tử – Hạ Long – Tuần Châu – Lào Cai – Sapa (6 ngày), khởi hành thứ năm hàng tuần, giá tour: 8.750.000 đồng/khách. Đặt tour tại www.travel.com.vn hoặc ĐT: 8228898.

VIỆT THẢO

 

Các tin, bài viết khác