Lê Bích bụng phệ tái xuất với "Người nói đạo lý thường sống khá giả"

Năm 2015, Lê Bích xuất hiện và nhanh chóng thu hút được các bạn trẻ nhờ những phát ngôn “chuẩn không cần chỉnh”, cực kỳ hài hước nhưng không kém phần ý nghĩa. Sau 6 năm, Lê Bích trở lại với bạn đọc cùng tác phẩm mới: Người nói đạo lý thường sống khá giả (Nhã Nam và NXB Hà Nội), tiếp tục mang đến những tiếng cười đầy ý nhị.

Ra mắt vào năm 2015, Lê Bích bụng phệ là một nhân vật thân thuộc với cư dân mạng nhờ những câu chuyện hài hước và thực tế. Đến nay, Lê Bích bụng phệ đã trở thành nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng comic Việt và được nhiều người yêu thích với gần 300.000 lượt theo dõi trên Facebook.

Kể từ lần đầu xuất hiện với cuốn sách tranh dành cho người lớn Đời về cơ bản là buồn cười, Lê Bích đã mang đến cho bạn đọc Việt một trải nghiệm đọc hoàn toàn mới mẻ. Thông qua hình ảnh nhân vật Lê Bích bụng phệ vừa ngầu, vừa lầy, vừa cùn, những "chân lý" đương đại được phát biểu một cách sống động. Cuốn sách trở thành một hiện tượng của xuất bản thời điểm đó, được các bạn trẻ yêu thích và trích dẫn khắp nơi.

Sau 6 năm, Lê Bích trở lại với bạn đọc cùng tác phẩm mới: Người nói đạo lý thường sống khá giả. Trong cuốn sách này, "đạo sư" Lê Bích đi sâu vào thế giới của cổ tích, sử dụng các biểu tượng văn hóa phổ biến như cô Tấm, Thạch Sanh, Mai An Tiêm, Thằng Bờm, Bạch Tuyết, thầy trò Đường Tăng, Nàng tiên cá, ông già Noel... để qua đó chiếu một góc nhìn hài hước, giễu nhại về một hiện tượng xã hội đương đại nổi bật là những người hay nói đạo lý.

nguoi-noi-dao-ly-thuong-song-kha-gia-2-5075.jpg

Người nói đạo lý là ai? Không cụ thể là một ai cả. Đó có thể là những ai hay dùng các lý luận gây sốc, nghe tưởng như cao siêu nhưng thực ra rỗng tuếch để kiếm lợi. Người nói đạo lý thường sống khá giả, vì họ kiếm được nhiều tiền, nhưng họ cũng sống khá “giả”, vì rỗng.

Lê Bích xuất hiện như một bút danh trên báo online từ 2014 dưới dạng chuyên mục ngắn và vui, sau đó trở thành một fanpage với các hình vẽ hài hước mỗi ngày. Đứng sau xây dựng Lê Bích là nhóm tác giả bao gồm Đinh Trần Tuấn Linh, Lê Sơn Tùng, Phạm Linh Nhâm, Nguyễn Ngọc Hà, Lê Huy, Đinh Phương Linh và Nguyễn Phương Nhung. Một số tác phẩm nổi bật của Lê Bích: Đời về cơ bản là buồn cười, Người nói đạo lý thường sống khá giả, Dịch từ tiếng Yêu sang tiếng Việt.

Tin cùng chuyên mục