Mang giai điệu vào từng trang sách

Vào lúc 9 giờ ngày 11-3, tại Đường sách TPHCM diễn ra chương trình giao lưu ra mắt sách Đồng cỏ hòa ca do Lionbooks tổ chức.

Cuốn sách đưa các em nhỏ khám phá thế giới đồng cỏ ban đêm với thanh âm, nhịp điệu được tạo ra bởi những loài vật quen thuộc như: dế mèn, cóc, ếch, đom đóm...

Sách gồm 4 bài hát được sáng tác, hòa âm, phối khí dành riêng cho trẻ em, cùng một tác phẩm âm nhạc kinh điển của nhạc sĩ Bela Bartok, được tác giả Kat Ha thiết kế thành các hoạt động học tập âm nhạc trong 6 video hướng dẫn.

Hơn cả một cuốn sách, Đồng cỏ hòa ca ra đời giúp cho việc tiếp cận âm nhạc của các em nhỏ được gần và dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông qua khám phá thế giới âm nhạc ở quanh mình, các bé thêm yêu thương vạn vật xung quanh và có cơ hội khám phá những năng lực âm nhạc của bản thân.

Đặc biệt, bố mẹ chỉ cần quét mã QR ở mỗi bản nhạc là các bé và bố mẹ có thể truy cập các video âm nhạc, dễ dàng sử dụng và mang đến cho các bạn nhỏ một trải nghiệm vô cùng đặc biệt: vừa được đọc sách vừa được ca hát theo lời bài hát có trong sách và tương tác với sách thông qua clip âm nhạc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Những tác phẩm khai thác yếu tố bản địa đang được kỳ vọng tạo nên những vùng đất văn học

Yếu tố bản địa trong những trang viết

Không hẹn mà gặp, 3 tác phẩm được ra mắt gần đây, gồm: Sống cùng nước, Khu vườn ký ứcĐôi mắt màu ngô non đều là của 3 tác giả trẻ, đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam. Cả 3 tác phẩm đều khai thác yếu tố bản địa mà gần đây được độc giả dành sự quan tâm đặc biệt.

Âm nhạc

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Mỹ thuật

Triển lãm "Tiếng vọng của trái tim"

Họa sĩ Nguyễn Hoàng Hoanh cùng phòng tranh Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) tổ chức triển lãm chủ đề “Tiếng vọng của trái tim”, từ nay đến hết ngày 30-6.

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.