Sáng nay tại Sri Lanka

Máy bay LTTE ném bom căn cứ quân sự

Lực lượng an ninh được tăng cường trước bối cảnh bạo lực leo thang ở thủ đô

Sáng nay, lúc 0g45 giờ địa phương, lực lượng Những con hổ giải phóng Tamil (LTTE) đã ném bom căn cứ quân sự Katunayake ở gần sân bay quốc tế, cách thủ đô Colombo 30km về phía Bắc. Vụ tấn công kéo dài 10 phút, làm ít nhất 3 người thiệt mạng, 16 người bị thương và phá hủy 2 chiếc trực thăng của chính phủ. Đây là cuộc không kích đầu tiên của LTTE vào các căn cứ của chính phủ.

Người phát ngôn LTTE cảnh báo sắp có thêm nhiều cuộc tấn công tương tự. Dù sân bay quốc tế Sri Lanka không bị thiệt hại sau đợt tấn công nhưng chính quyền thủ đô quyết định tạm thời đóng cửa và tăng cường các biện pháp an ninh. Hành khách tại sân bay được sơ tán khẩn cấp vào các tòa nhà an toàn.

Các nguồn tin quân sự Sri Lanka cho biết, 40 phút trước khi ném bom, chiếc máy bay chiến đấu của LTTE đã bị radar phát hiện ở phía Bắc. Tuy nhiên, các nỗ lực ngăn chặn máy bay lạ không được triển khai kịp thời. Trong khi đó, một tờ báo của LTTE xác nhận, có 2 máy bay chiến đấu của họ thực hiện vụ tấn công này và đã trở về căn cứ an toàn.

H.X. (theo BBC, Reuters)

Các tin, bài viết khác