Mẹ con chị Tám trong vòng vây bệnh tật

Túng quẫn, nghèo khổ, bị bệnh tật làm cho héo mòn là những gì mà cả 4 mẹ con của chị Võ Thị Tám (SN 1969, trú thôn 2, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đang phải gánh chịu.

Chị Tám đang chăm sóc con trai bị bệnh khớp nặng.

Mặc dù sống trên vùng đất nghèo khó thuộc loại nhất nhì của tỉnh Quảng Nam, nhưng với tính chịu thương, chịu khó của người con gái xứ Quảng, chị Tám cố gắng sống cuộc sống bình dị cùng gia đình rồi lấy chồng, sinh con.

Cuộc sống cứ tưởng sẽ bình lặng trôi đi trong sự yên ả. Nhưng không ngờ, con trai lớn của chị là Võ Xuân Phương (sinh năm 1990) bất ngờ quỵ ngã trong một ngày đi học. Gia đình đưa cháu đi khám thì bác sĩ cho biết cháu bị bệnh khớp rất nặng. Vợ chồng thương con, vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho Phương nhưng với số tiền ít ỏi chẳng thấm vào đâu.

Thế rồi, trong một ngày mùa đông ảm đạm cách nay hơn 4 năm, người chồng của chị đã dứt tình bỏ đi biệt xứ để lại chị cùng 3 đứa con trong sự khốn cùng. Chị gắng gượng, vượt qua nỗi đau để nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn học, bệnh tật. Nhưng với nghề làm bánh tráng của chị thì việc kiếm cái ăn cho cả 4 mẹ con đã khó, nói gì đến việc chạy chữa cho Phương.

Bệnh tật của Phương cũng vì thế càng ngày càng trầm trọng. Tai họa chưa dừng lại khi cách đây hơn 1 tháng, trong một lần đi khám bệnh, bác sĩ đã thông báo chị đang mắc căn bệnh ung thư quái ác.

“Bây giờ tôi chết sống thế nào cũng được, chỉ cầu mong có số tiền hơn 90 triệu đồng để thay khớp cho thằng Phương để nó có sức khỏe, thay tôi lo cho mấy đứa nhỏ. Có như thế tôi chết mới nhắm mắt được” – chị Tám nói trong đau đớn. Hoàn cảnh của mẹ con chị Tám quả thật quá bi đát.

Qua đây, chúng tôi mong mỏi những tấm lòng hảo tâm hãy giúp đỡ cho mẹ con chị Tám có điều kiện chữa bệnh, duy trì cuộc sống.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện