Mẹ nghèo, con u não di căn

Ngôi nhà xập xệ của bố mẹ để lại (ở thôn 8, xã Hương Lâm, huyện miền núi Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) là nơi trú ngụ của gia đình bà Dương Thị Lý, 60 tuổi.
Mẹ nghèo, con u não di căn

Kể về gia cảnh bi đát của mình, bà Lý nghẹn ngào cho biết, năm 1992 bà lập gia đình với ông Trần Quốc Tài, sinh được 2 người con. Những tưởng sẽ được tận hưởng cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn, nào ngờ tai họa liên tiếp ập xuống. Năm 2012, sau nhiều năm điều trị bệnh thần kinh, chồng bà Lý té ngã trong một lần bị động kinh và qua đời, để lại một mình bà chèo lái gia đình, chăm sóc các con.

Năm 2017, con trai út của bà tên Trần Khánh Lộc (sinh năm 2002) bắt đầu xuất hiện những cơn đau dai dẳng, khó chịu trong người. Bà Lý vay mượn tiền khắp nơi, đưa con vào nhiều bệnh viện thăm khám, kết quả xác định Lộc bị u não. Đến nay, Lộc đã trải qua 4 lần phẫu thuật nhưng bệnh tình không khả quan, đang chuyển sang di căn, khắp người nổi nhiều cục u to bằng nắm tay, tiên lượng xấu. Do không còn tiền để tiếp tục điều trị cho con, bà Lý đành đưa Lộc về nhà. Hiện giờ, Lộc chỉ có thể nằm một chỗ với thân hình gầy rộc, chân tay teo tóp (ảnh).

Gia đình bà Lý thuộc diện hộ nghèo, những năm qua bà đã vay mượn tiền khắp nơi để đưa chồng và con đi bệnh viện điều trị, hiện khoản vay nợ đã lên đến gần 200 triệu đồng nhưng chưa biết xoay xở ở đâu ra để hoàn trả. Trong khi đó, bệnh của Lộc càng diễn biến nặng, hàng ngày phải phụ thuộc vào thuốc để kéo dài sự sống. Người con trai đầu của bà Lý (sinh năm 1993) đã lập gia đình ra ở riêng nhưng hoàn cảnh cũng hết sức khó khăn, bản thân bị bệnh gan, sỏi thận nên không giúp được gì cho mẹ và em.

Mọi giúp đỡ xin gửi về Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q.3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh TPHCM hoặc 000170406009199 Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Hội sở). Nội dung: HCCG 23-24.

Đọc nhiều nhất

Thân hình cháu Alăng Thị Hồng Ánh gầy gò, teo tóp, cha mẹ phải ở nhà thay phiên chăm sóc cháu

Cháu bé người Cơ Tu bị bệnh bại não

Cháu Alăng Thị Hồng Ánh (người dân tộc Cơ Tu, trú thôn Bến Hiên, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) mắc bệnh bại não bẩm sinh, năm nay đã 6 tuổi nhưng thân hình gầy gò, teo tóp, cha mẹ phải ở nhà thay phiên chăm sóc cháu.