Mến thương bộ đội

SGGP

- Qua đợt dịch này, rất nhiều người phải trải qua cuộc sống 2 tuần ở khu cách ly theo quy định. Và những khu cách ly tạo nên ấn tượng sâu đậm nhất là doanh trại quân đội. 

- Kỷ luật nghiêm ngặt của quân đội khiến người ta phải tuân thủ và nhớ lâu?

- Đương nhiên đã là quân đội thì phải kỷ luật. Nhưng điều khiến không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài đều xúc động là tinh thần tận tuỵ hết lòng của các anh bộ đội Cụ Hồ. Bộ đội lo toan, chăm sóc cho người cách ly bằng tất cả tấm lòng, không nề hà vất vả. Bao nhiêu con người xa lạ từ khắp xứ tụ lại một chỗ tưởng chừng miễn cưỡng, vậy mà những ngày cách ly lại trở thành kỷ niệm đẹp trong đời.

- Vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đó là tâm nguyện của người lính Việt Nam dù trong thời chiến hay thời bình mà.

- Chắc chắn rằng quân đội đã tạo nên bức tường thép ngăn chặn dịch bệnh. Từ vùng biên ải đến những khu cách ly, từ y bác sĩ quân y đến sĩ quan, chiến sĩ đều không quản nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ.  

- Hẳn khó nơi đâu lại có chuyện cảm động như xứ mình, hết thời gian cách ly, có người lại lưu luyến muốn ở thêm vì mến thương anh/chị bộ đội!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lớn cùng nhau

- Một tập đoàn bự của Nhật Bản mới bỏ khoản tiền khủng để nắm giữ 49% vốn điều lệ của một công ty tài chính tiêu dùng ở xứ mình. Giới thạo tin cho rằng, ngân hàng mẹ của công ty tài chính đó đã trúng đậm bằng phi vụ này.

Giao thông - Đô thị

Kiểm tra xử lý cây xanh hạn chế gãy đổ trong mùa mưa bão

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện chỉ đạo các đơn vị, phường - xã - thị trấn trực thuộc tăng cường kiểm tra, gia cố nhà ở, nhà máy, xí nghiệp, công trình công cộng… nhằm đề phòng mưa giông, lốc xoáy, gió giật, cây xanh ngã đổ bất ngờ xảy ra.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hành động kiên quyết và tự tin

Trên thế giới có thông lệ tránh bình luận về một chính phủ mới trong 100 ngày đầu tiên và gọi đó là 100 ngày “trăng mật”.