Mến thương bộ đội

SGGP

- Qua đợt dịch này, rất nhiều người phải trải qua cuộc sống 2 tuần ở khu cách ly theo quy định. Và những khu cách ly tạo nên ấn tượng sâu đậm nhất là doanh trại quân đội. 

- Kỷ luật nghiêm ngặt của quân đội khiến người ta phải tuân thủ và nhớ lâu?

- Đương nhiên đã là quân đội thì phải kỷ luật. Nhưng điều khiến không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài đều xúc động là tinh thần tận tuỵ hết lòng của các anh bộ đội Cụ Hồ. Bộ đội lo toan, chăm sóc cho người cách ly bằng tất cả tấm lòng, không nề hà vất vả. Bao nhiêu con người xa lạ từ khắp xứ tụ lại một chỗ tưởng chừng miễn cưỡng, vậy mà những ngày cách ly lại trở thành kỷ niệm đẹp trong đời.

- Vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đó là tâm nguyện của người lính Việt Nam dù trong thời chiến hay thời bình mà.

- Chắc chắn rằng quân đội đã tạo nên bức tường thép ngăn chặn dịch bệnh. Từ vùng biên ải đến những khu cách ly, từ y bác sĩ quân y đến sĩ quan, chiến sĩ đều không quản nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ.  

- Hẳn khó nơi đâu lại có chuyện cảm động như xứ mình, hết thời gian cách ly, có người lại lưu luyến muốn ở thêm vì mến thương anh/chị bộ đội!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Sự kiện & Bình luận

Bài toán khó cho ngành thể thao

Khu Liên hợp thể thao quốc gia (LHTTQG) Mỹ Đình đứng trước nguy cơ phải dừng hoạt động tổ chức thi đấu sau khi bị cưỡng chế hóa đơn vì chậm nộp thuế gần 850 tỷ đồng. 
" />