Mến thương bộ đội

SGGP

- Qua đợt dịch này, rất nhiều người phải trải qua cuộc sống 2 tuần ở khu cách ly theo quy định. Và những khu cách ly tạo nên ấn tượng sâu đậm nhất là doanh trại quân đội. 

- Kỷ luật nghiêm ngặt của quân đội khiến người ta phải tuân thủ và nhớ lâu?

- Đương nhiên đã là quân đội thì phải kỷ luật. Nhưng điều khiến không chỉ người Việt mà cả người nước ngoài đều xúc động là tinh thần tận tuỵ hết lòng của các anh bộ đội Cụ Hồ. Bộ đội lo toan, chăm sóc cho người cách ly bằng tất cả tấm lòng, không nề hà vất vả. Bao nhiêu con người xa lạ từ khắp xứ tụ lại một chỗ tưởng chừng miễn cưỡng, vậy mà những ngày cách ly lại trở thành kỷ niệm đẹp trong đời.

- Vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đó là tâm nguyện của người lính Việt Nam dù trong thời chiến hay thời bình mà.

- Chắc chắn rằng quân đội đã tạo nên bức tường thép ngăn chặn dịch bệnh. Từ vùng biên ải đến những khu cách ly, từ y bác sĩ quân y đến sĩ quan, chiến sĩ đều không quản nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ.  

- Hẳn khó nơi đâu lại có chuyện cảm động như xứ mình, hết thời gian cách ly, có người lại lưu luyến muốn ở thêm vì mến thương anh/chị bộ đội!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt được lòng tong

- Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô nội, còn thẩm quyền quyết định chuyện này thuộc về Quốc hội. Tức là tới giờ thì việc giảm phí trước bạ vẫn còn phải chờ, nhưng thị trường đã xuất hiện nhiều đồn đoán: thế nào giá bán xe hơi ở các đại lý cũng… tăng!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận