Mong thoát cảnh quy hoạch treo

SGGP
Báo SGGP số ra ngày 13-12-2019 đã đăng bài “Khu dân cư bị quy hoạch treo hơn 11 năm”, phản ánh cuộc sống khó khăn của hơn 50 hộ dân ở đường số 16 và Hoàng Diệu 2 (khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) khi nhà đất bị quy hoạch treo lâu năm. Sau khi báo đăng, UBND quận Thủ Đức và Sở QH-KT TP đã có tờ trình đồ án quy hoạch lên cấp có thẩm quyền phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Tin liên quan

Theo Giám đốc Sở QH-KT Nguyễn Thanh Nhã, hồ sơ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ  1/2.000, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị Khu dân cư giáp đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, Linh Chiểu, quận Thủ Đức (Khu dân cư) đã hoàn tất thẩm định đồ án quy hoạch, vị trí khu đất của các hộ dân dự kiến quy hoạch, chức năng đất nhóm nhà ở. Ngày 16-3-2020, Sở QH-KT đã có Tờ trình số 897/TTr trình UBND TP đề nghị phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu Khu dân cư, giải quyết quyền lợi cho người dân. Thế nhưng, đã nhiều tháng trôi qua, bản đồ án quy hoạch Khu dân cư vẫn chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giờ tan trường của học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp. Ảnh: ĐỨC TRUNG

Đầu năm học lo lắng nhiều khoản thu

Bước vào năm học mới 2020 - 2021, những khoản thu dưới danh nghĩa xã hội hóa được Ban đại diện cha mẹ học sinh triển khai ở nhiều trường ở các quận huyện, khiến phụ huynh bức xúc.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Đừng lơ là Nghị định 100

Không phải tới khi đại biểu Quốc hội Phan Thị Mỹ Dung của Long An phát biểu giữa nghị trường về tình trạng “uống vài chai vẫn lái xe được” hồi cuối tháng 7, người ta mới nhận ra sự lơi lỏng, chủ quan trong thực hiện Nghị định 100 thời dịch.