Một thanh niên ở Đồng Tháp mắc Covid-19 khi chuẩn bị rời khu cách ly

SGGPO

Chiều 8-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong ngày đã có thêm 1 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 332). Trong ngày cả nước cũng đã có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, ra viện.

Một thanh niên ở Đồng Tháp mắc Covid-19 khi chuẩn bị rời khu cách ly

Ca bệnh thứ 332 (nam, 18 tuổi, ở xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Ngày 25-5, thanh niên này từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26-5 âm tính với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm lần 2 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) ngày 7-6 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Một thanh niên ở Đồng Tháp mắc Covid-19 khi chuẩn bị rời khu cách ly ảnh 1

Như vậy tới nay, Việt Nam đã ghi nhận 332 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 192 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 72 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở, tại nhà và nơi lưu trú.

Một thanh niên ở Đồng Tháp mắc Covid-19 khi chuẩn bị rời khu cách ly ảnh 2 6 bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh

Đáng chú ý, về công tác điều trị, trong ngày đã có thêm 9 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện. Trong số các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 6 bệnh nhân (304, 296, 289, 306, 310, 323); Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình có 2 bệnh nhân (300 và 327); Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, TPHCM có 1 bệnh nhân là bệnh nhân thứ 271 (37 tuổi, nam, quốc tịch Anh).

Như vậy đến nay, cả nước đã có 316/332 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh (chiếm 95%). Hiện còn 16 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, phần lớn trong tình trạng sức khỏe ổn định, trong đó có 5 bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).