Một thanh niên ở Đồng Tháp mắc Covid-19 khi chuẩn bị rời khu cách ly

SGGPO

Chiều 8-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết trong ngày đã có thêm 1 ca mắc mới dịch Covid-19 (ca bệnh thứ 332). Trong ngày cả nước cũng đã có 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, ra viện.

Một thanh niên ở Đồng Tháp mắc Covid-19 khi chuẩn bị rời khu cách ly

Ca bệnh thứ 332 (nam, 18 tuổi, ở xã Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Ngày 25-5, thanh niên này từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Thường Phước, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp và được cách ly tập trung ngay tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 26-5 âm tính với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm lần 2 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) ngày 7-6 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Một thanh niên ở Đồng Tháp mắc Covid-19 khi chuẩn bị rời khu cách ly ảnh 1

Như vậy tới nay, Việt Nam đã ghi nhận 332 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 192 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 72 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở, tại nhà và nơi lưu trú.

Một thanh niên ở Đồng Tháp mắc Covid-19 khi chuẩn bị rời khu cách ly ảnh 2 6 bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh

Đáng chú ý, về công tác điều trị, trong ngày đã có thêm 9 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện. Trong số các bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 6 bệnh nhân (304, 296, 289, 306, 310, 323); Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình có 2 bệnh nhân (300 và 327); Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, TPHCM có 1 bệnh nhân là bệnh nhân thứ 271 (37 tuổi, nam, quốc tịch Anh).

Như vậy đến nay, cả nước đã có 316/332 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh (chiếm 95%). Hiện còn 16 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, phần lớn trong tình trạng sức khỏe ổn định, trong đó có 5 bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />