MTTQ phường Cầu Kiệu (TPHCM) nhiều mô hình hiệu quả trong tập hợp, vận động nhân dân

Ngày 15-1, Ủy ban MTTQ phường Cầu Kiệu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2025

Đồng chí Trần Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao bằng khen cấp thành phố cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Trần Thu Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trao bằng khen cấp thành phố cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội nghị đã đánh giá kết quả các mặt công tác Mặt trận năm 2025, làm rõ những cách làm mới, mô hình hiệu quả trong tập hợp, vận động nhân dân, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và đề ra giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

k2.jpg
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cầu Kiệu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2025-2030

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND phường đã thông tin tình hình phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội năm 2025. Trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, phường Cầu Kiệu tập trung nhiều giải pháp phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội và giữ vững ổn định địa bàn. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đến ngày 20-11-2025 đạt hơn 1.014 tỷ đồng, bằng 104,58% dự toán năm; trong đó, thu từ khu vực kinh tế đạt trên 109%.

Công tác điều hành ngân sách được thực hiện chặt chẽ, ưu tiên chi cho an sinh xã hội, chính sách người có công và các nhiệm vụ chính trị quan trọng. Công tác chăm lo đời sống nhân dân tiếp tục được quan tâm. Đến cuối năm 2025, phường không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo của TPHCM giai đoạn 2020-2025; nhiều hộ cận nghèo được hỗ trợ nhà ở, phương tiện sinh kế, học bổng, bảo hiểm y tế. Các chính sách trợ cấp xã hội, chính sách người có công với cách mạng được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

k3.jpg
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cầu Kiệu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2025-2030.

Hội nghị cũng đã thông qua Chương trình hoạt động năm 2026 và công bố quyết định công nhận 11 khu dân cư đạt danh hiệu “Đoàn kết – nghĩa tình – tự quản” và khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2025.

Dịp này, Mặt trận Tổ quốc phường Cầu Kiệu có 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tặng Bằng khen.

Tin cùng chuyên mục