Mười một kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam – Những mốc son chói lọi

NXB Từ điển Bách khoa đã tổ chức biên soạn và xuất bản bộ sách “Mười một kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam – Những mốc son chói lọi”.

Bộ sách gồm 2 cuốn. Cuốn 1 miêu tả từ Hội nghị thành lập Đảng cho đến Đại hội V của Đảng. Cuốn 2 từ Đại hội VI đến Đại hội XI của Đảng. Mỗi đại hội đều được trình bày theo cơ cấu thống nhất gồm bối cảnh diễn ra đại hội, nội dung, kết quả và ý nghĩa, văn kiện đại hội… Ngoài ra, sách còn có hình ảnh các đồng chí lãnh đạo của Đảng và phần cuối bộ sách giới thiệu “Biên niên các sự kiện lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam”.

Bộ sách được xem là một tài liệu tra cứu tin cậy về các Đại hội Đảng, là công cụ phục vụ nghiên cứu, học tập và tuyên truyền giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng cho nhân dân, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. 

X.THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Mạnh dạn bày tỏ tình cảm với bố mẹ

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Mạnh dạn bày tỏ tình cảm với bố mẹ

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu ra mắt sách Gửi bố mẹ thân yêu vào chiều 18-10 tại Đường sách TPHCM, tác giả Tuấn Đức cùng ca sĩ Phạm Quỳnh Anh đã có những chia sẻ hữu ích và thú vị trong việc bày tỏ tình cảm với bố mẹ - vốn là một việc tưởng đơn giản nhưng lại không dễ dàng.

Phim

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Mỹ thuật

Sân khấu

Làm mới truyền thuyết xưa trên sân khấu cải lương

Vở cải lương Truyền tích Cổ Loa xưa (tác giả: Mai Hương - Nguyên Phương, đạo diễn: NSƯT Nguyên Đạt, cố vấn nghệ thuật: NSND Trần Ngọc Giàu) do Hội Sân khấu TPHCM đầu tư dàn dựng, vừa tham gia Liên hoan Sân khấu Thủ Đô lần thứ 4 - năm 2020 tại Hà Nội. Vở đoạt HCB, 4 HCV, HCB cá nhân. Tham gia biểu diễn có: NSƯT Tô Châu, NSƯT Xuân Hồng, các nghệ sĩ Điền Trung, Lệ Trinh, Bảo Trí, Hoàng Quốc Thanh, Thanh Sơn, nghệ sĩ xiếc, diễn viên múa… 

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.