Ngạc nhiên chưa

Ở giữa thủ đô, 4 cháu nhỏ thiệt mạng vì rớt xuống hố nước của một công trình dở dang. Khi xảy ra tai nạn, người dân tại chỗ kiếm hoài không thấy người của đơn vị thi công. Còn đại diện chủ đầu tư thì mãi mới ló mặt và giải thích rằng: “Nguyên nhân là do trời mưa nhiều, nên nước đọng thành ao. Công trường quá rộng, nên không cắm biển báo”. Đáng ngạc nhiên chưa hả trời?

Một xã ở Tiền Giang bao năm qua không có điện, cũng không có nước sạch để xài. Dân tình kêu rã họng, mà mọi thứ vẫn y như cũ. Bị báo chí truy vấn, ông giám đốc điện lực sở tại trố mắt: “Có chuyện đó thiệt sao? Kỳ thiệt, sao tôi không nghe báo cáo?”. Cũng câu truy vấn đó, ông trưởng chi cục thủy lợi giơ tay ngạc nhiên: “Thiệt lạ lùng quá thể. Mỗi năm đều có rà soát, mà sao lại có chuyện này vậy cà”?

Giải pháp cấp kỳ được hai ông sếp điện và thủy lợi đưa ra là người dân làm đơn, để các ngành chức năng... cứu xét?! Thực tế có thế nào thì cũng phải làm đơn cái đã, rồi từ từ tính. Không có cái đơn, biết tính thế nào?

Dân tình ai nghe nói những chuyện này phải tỏ ra hết sức bình thản, bởi các ông dân nếu có ngạc nhiên thì không thể cạnh tranh lại được với sự ngạc nhiên của các ông sếp đó, rõ chưa?

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tay lái lụa

- Thị trường chứng khoán xứ mình gần đây có chuyện lạ. Một mã cổ phiếu đã tăng trần liên tục 30 phiên và đà tăng có vẻ chưa dừng lại. Lạ, bởi vì doanh nghiệp có mã cổ phiếu này kinh doanh bết bát, lỗ triền miên lại đang ở trong diện bị kiểm soát.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Lan tỏa lối sống xanh từ học đường

Vài năm trở lại đây, Việt Nam nở rộ các phong trào kêu gọi lối sống xanh. Với thông điệp “Hãy nói không với nhựa sử dụng một lần”, hàng trăm ca sĩ, diễn viên, người mẫu nổi tiếng đã mang thông điệp bảo vệ môi trường đến gần hơn với các bạn trẻ, kêu gọi mỗi cá nhân trong cộng đồng thực hiện lối sống xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng hướng đến một hành tinh không rác thải nhựa.