Ngạc nhiên chưa

Ở giữa thủ đô, 4 cháu nhỏ thiệt mạng vì rớt xuống hố nước của một công trình dở dang. Khi xảy ra tai nạn, người dân tại chỗ kiếm hoài không thấy người của đơn vị thi công. Còn đại diện chủ đầu tư thì mãi mới ló mặt và giải thích rằng: “Nguyên nhân là do trời mưa nhiều, nên nước đọng thành ao. Công trường quá rộng, nên không cắm biển báo”. Đáng ngạc nhiên chưa hả trời?

Một xã ở Tiền Giang bao năm qua không có điện, cũng không có nước sạch để xài. Dân tình kêu rã họng, mà mọi thứ vẫn y như cũ. Bị báo chí truy vấn, ông giám đốc điện lực sở tại trố mắt: “Có chuyện đó thiệt sao? Kỳ thiệt, sao tôi không nghe báo cáo?”. Cũng câu truy vấn đó, ông trưởng chi cục thủy lợi giơ tay ngạc nhiên: “Thiệt lạ lùng quá thể. Mỗi năm đều có rà soát, mà sao lại có chuyện này vậy cà”?

Giải pháp cấp kỳ được hai ông sếp điện và thủy lợi đưa ra là người dân làm đơn, để các ngành chức năng... cứu xét?! Thực tế có thế nào thì cũng phải làm đơn cái đã, rồi từ từ tính. Không có cái đơn, biết tính thế nào?

Dân tình ai nghe nói những chuyện này phải tỏ ra hết sức bình thản, bởi các ông dân nếu có ngạc nhiên thì không thể cạnh tranh lại được với sự ngạc nhiên của các ông sếp đó, rõ chưa?

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận