Ngành điện tiết kiệm được khoảng 417 triệu kWh

Tại TPHCM, 11 tháng đầu năm 2014, sản lượng điện tiêu thụ ước đạt hơn 17.847 triệu kWh, tăng 4,7% so với cùng kỳ. Điều đáng mừng, tỷ lệ tổn thất điện khoảng 5,06% thấp hơn dự tính 0,24%. Sản lượng điện tiết kiệm ước đạt 417,49 triệu kWh, đạt 109,9% kế hoạch năm 2014.

Theo Văn phòng Ban chỉ đạo thích ứng với biến đổi khí hậu TPHCM, đây là tín hiệu tốt cho thấy người dân thành phố đã dần có ý thức tiết kiệm điện. Việc tiết kiệm điện không những giúp người dân tiết kiệm chi phí mà còn góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường bởi hầu hết nguồn điện năng ở Việt Nam vẫn được sản xuất từ thủy điện và các nguồn nhiên liệu hóa thạch khác.

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy