Ngày hội Bản quyền Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất

(SGGP). Chiều 26-5, tại TPHCM đã khai mạc Ngày hội bản quyền Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất năm 2016 (Mini book fair - The first time), do Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam tại TPHCM, phối hợp cùng Hiệp hội Xuất bản Nhật Bản - SHOKYO tổ chức.

Ngày hội nhằm tạo cơ hội tiếp xúc, trao đổi, mua bán bản quyền tác giả sách giữa các NXB, công ty sách của Việt Nam với các NXB hàng đầu của Nhật Bản; góp phần làm phong phú, đa dạng hóa đề tài và nội dung xuất bản phẩm phục vụ nhu cầu rộng rãi của bạn đọc Việt Nam.

Có 16 NXB của Nhật Bản tham gia sự kiện này, như: Shogakikan, Nippon Jitsugyo, Futabasha… Về phía Việt Nam có 19 đơn vị xuất bản, công ty sách tham gia: NXB Kim Đồng, Trẻ, Phương Nam, Trí Việt, Đông A, Thái Hà, Alpha Books, Phan Thị, Hương Trang…

Độc giả chọn sách tại Đường sách. Ảnh: VÕ THẮM

Ngày hội Bản quyền diễn ra từ ngày 26 đến 28-5 với các hoạt động chính như đàm phán về bản quyền (26-5); tọa đàm “Tổng quan hoạt động xuất bản và bản quyền của hai nước Việt Nam - Nhật Bản” (28-5); tham quan, tìm hiểu các cửa hàng bán sách Nhật tại Việt Nam như Fahasa, Nhã Nam, Trẻ, Phương Nam…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Cuốn tranh truyện Ehon “Những người bạn” do Đốm Đốm - nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được NXB Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành. Đây là sản phẩm của dự án kết nối và đồng hành của NXB Kim Đồng với hai tác giả Nhật - Việt, trong đó phần lời là của tác giả nổi tiếng Aihara Hiroyuki - người có hơn 100 cuốn Ehon và truyện đồng thoại được yêu thích tại Nhật Bản, kết hợp phần minh họa ngọt ngào của hoạ sĩ Đốm Đốm.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.