Ngày hội Bản quyền Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất

(SGGP). Chiều 26-5, tại TPHCM đã khai mạc Ngày hội bản quyền Việt Nam - Nhật Bản lần thứ nhất năm 2016 (Mini book fair - The first time), do Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam tại TPHCM, phối hợp cùng Hiệp hội Xuất bản Nhật Bản - SHOKYO tổ chức.

Ngày hội nhằm tạo cơ hội tiếp xúc, trao đổi, mua bán bản quyền tác giả sách giữa các NXB, công ty sách của Việt Nam với các NXB hàng đầu của Nhật Bản; góp phần làm phong phú, đa dạng hóa đề tài và nội dung xuất bản phẩm phục vụ nhu cầu rộng rãi của bạn đọc Việt Nam.

Có 16 NXB của Nhật Bản tham gia sự kiện này, như: Shogakikan, Nippon Jitsugyo, Futabasha… Về phía Việt Nam có 19 đơn vị xuất bản, công ty sách tham gia: NXB Kim Đồng, Trẻ, Phương Nam, Trí Việt, Đông A, Thái Hà, Alpha Books, Phan Thị, Hương Trang…

Độc giả chọn sách tại Đường sách. Ảnh: VÕ THẮM

Ngày hội Bản quyền diễn ra từ ngày 26 đến 28-5 với các hoạt động chính như đàm phán về bản quyền (26-5); tọa đàm “Tổng quan hoạt động xuất bản và bản quyền của hai nước Việt Nam - Nhật Bản” (28-5); tham quan, tìm hiểu các cửa hàng bán sách Nhật tại Việt Nam như Fahasa, Nhã Nam, Trẻ, Phương Nam…

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc Việt khởi sắc

“Đang có nhiều năng lượng cho các dự án mới mà phải tạm dừng, tôi hụt hẫng một chút. Tôi đang tìm kiếm trải nghiệm mới có thể viết nhạc được…”, ca sĩ Hoàng Dũng chia sẻ điều này khi anh công bố trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Cũng như Hoàng Dũng, hàng loạt nghệ sĩ đã trở lại với sàn diễn, các dự án âm nhạc trong thời điểm cuối năm. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.