Ngày hội đọc sách 2010: Thành lập sàn giao dịch sách cũ

(SGGP).- Sáng 22-4, tại Thư viện KHTH TPHCM đã diễn ra chương trình “Ngày hội đọc sách 2010” do Thành đoàn TPHCM, Nhà Xuất bản Trẻ, Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM, Fahasa, NXB Kim Đồng, Sachhay.com và Công ty cổ phần Sách Thương Huyền cùng phối hợp tổ chức. Trong thời gian diễn ra hội sách, các đơn vị tham dự trưng bày, giới thiệu đến bạn đọc các nhan đề sách đặc trưng của từng đơn vị. Đặc biệt, ban tổ chức hội sách còn thành lập “Sàn giao dịch sách cũ” để bạn đọc có thể trao đổi, mua bán sách cũ hoặc sách giá rẻ.

Tại hội sách cũng tổ chức các diễn đàn, tọa đàm về văn hóa đọc, giao lưu với các nhà văn, nhà giáo như Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Danh Lam, Nguyễn Ngọc Ký về thói quen đọc sách, sáng tác… Tại hội sách, Thư viện KHTH sẽ tặng 100 thẻ thư viện cho bạn đọc, NXB Kim Đồng tặng 10 tủ sách cho 10 nhà thiếu nhi trong TP, NXB Trẻ tặng 35 tủ sách cho các quận, huyện, hệ thống xe buýt mẫu và xây dựng tủ sách thanh niên công nhân. Hội sách sẽ kết thúc vào cuối ngày 25-4.

Sáng nay, tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với Tạp chí Thế Giới Mới (Bộ GD-ĐT) tổ chức Ngày đọc sách tại TP Đà Nẵng. Tham dự có hàng ngàn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn. Đến với Ngày đọc sách, các em học sinh không chỉ có cơ hội đọc được nhiều quyển sách hay mà còn được tham gia các hoạt động bổ ích như: Đố vui về sách, Thi ý tưởng hay về sách, Thi đọc tiếng Anh...

Cũng nhân dịp này, Thư viện Quân đội cùng Thư viện KHTH TPHCM cùng Cục Chính trị Quân khu 7 đã phối hợp tổ chức Triển lãm sách báo ảnh nhân kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm trưng bày gần 2.000 cuốn sách, báo, tư liệu với 6 nội dung chính gồm: Sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; Lịch sử kháng chiến chống Mỹ: Chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ; Hậu phương miền Bắc và cuộc chiến phá hoại của đế quốc Mỹ; Cuộc tổng tiến công mùa xuân 1975; Các đơn vị tham gia kháng chiến chống Mỹ; Thế giới với kháng chiến chống Mỹ.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 5-5-2010.

Nhóm PV

nhóm pv

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bình Ca trình làng tiểu thuyết Đi trốn

Bình Ca trình làng tiểu thuyết Đi trốn

Tác giả Bình Ca vừa ra mắt tiểu thuyết Đi trốn (Nhã Nam và NXB Hội Nhà văn), sau 5 năm tạo hiện tượng với truyện ký Quân khu Nam Đồng (tái bản 15 lần trong 4 năm). 

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời