Ngày hội đọc sách 2010: Thành lập sàn giao dịch sách cũ

(SGGP).- Sáng 22-4, tại Thư viện KHTH TPHCM đã diễn ra chương trình “Ngày hội đọc sách 2010” do Thành đoàn TPHCM, Nhà Xuất bản Trẻ, Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM, Fahasa, NXB Kim Đồng, Sachhay.com và Công ty cổ phần Sách Thương Huyền cùng phối hợp tổ chức. Trong thời gian diễn ra hội sách, các đơn vị tham dự trưng bày, giới thiệu đến bạn đọc các nhan đề sách đặc trưng của từng đơn vị. Đặc biệt, ban tổ chức hội sách còn thành lập “Sàn giao dịch sách cũ” để bạn đọc có thể trao đổi, mua bán sách cũ hoặc sách giá rẻ.

Tại hội sách cũng tổ chức các diễn đàn, tọa đàm về văn hóa đọc, giao lưu với các nhà văn, nhà giáo như Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Danh Lam, Nguyễn Ngọc Ký về thói quen đọc sách, sáng tác… Tại hội sách, Thư viện KHTH sẽ tặng 100 thẻ thư viện cho bạn đọc, NXB Kim Đồng tặng 10 tủ sách cho 10 nhà thiếu nhi trong TP, NXB Trẻ tặng 35 tủ sách cho các quận, huyện, hệ thống xe buýt mẫu và xây dựng tủ sách thanh niên công nhân. Hội sách sẽ kết thúc vào cuối ngày 25-4.

Sáng nay, tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với Tạp chí Thế Giới Mới (Bộ GD-ĐT) tổ chức Ngày đọc sách tại TP Đà Nẵng. Tham dự có hàng ngàn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn. Đến với Ngày đọc sách, các em học sinh không chỉ có cơ hội đọc được nhiều quyển sách hay mà còn được tham gia các hoạt động bổ ích như: Đố vui về sách, Thi ý tưởng hay về sách, Thi đọc tiếng Anh...

Cũng nhân dịp này, Thư viện Quân đội cùng Thư viện KHTH TPHCM cùng Cục Chính trị Quân khu 7 đã phối hợp tổ chức Triển lãm sách báo ảnh nhân kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm trưng bày gần 2.000 cuốn sách, báo, tư liệu với 6 nội dung chính gồm: Sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; Lịch sử kháng chiến chống Mỹ: Chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ; Hậu phương miền Bắc và cuộc chiến phá hoại của đế quốc Mỹ; Cuộc tổng tiến công mùa xuân 1975; Các đơn vị tham gia kháng chiến chống Mỹ; Thế giới với kháng chiến chống Mỹ.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 5-5-2010.

Nhóm PV

nhóm pv

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang sách về trường học

Mang sách về trường học

Từ chưa đến 1 cuốn/người/năm vào năm 2016, tỷ lệ đọc sách của Việt Nam đã có sự tăng nhẹ với 1,4 cuốn/người/năm (2019). Mặc dù tỷ lệ này chưa cao nhưng đã ghi nhận sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và cá nhân; đặc biệt là nỗ lực của các đơn vị xuất bản trong việc thúc đẩy và tạo điều kiện để văn hóa đọc phát triển. Một trong những hoạt động đã và đang được các đơn vị xuất bản trong nước duy trì hiện nay chính là mang sách về trường học, truyền cảm hứng đọc sách đến các em học sinh lẫn thầy cô giáo.  

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.