Ngày hội đọc sách 2010: Thành lập sàn giao dịch sách cũ

(SGGP).- Sáng 22-4, tại Thư viện KHTH TPHCM đã diễn ra chương trình “Ngày hội đọc sách 2010” do Thành đoàn TPHCM, Nhà Xuất bản Trẻ, Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM, Fahasa, NXB Kim Đồng, Sachhay.com và Công ty cổ phần Sách Thương Huyền cùng phối hợp tổ chức. Trong thời gian diễn ra hội sách, các đơn vị tham dự trưng bày, giới thiệu đến bạn đọc các nhan đề sách đặc trưng của từng đơn vị. Đặc biệt, ban tổ chức hội sách còn thành lập “Sàn giao dịch sách cũ” để bạn đọc có thể trao đổi, mua bán sách cũ hoặc sách giá rẻ.

Tại hội sách cũng tổ chức các diễn đàn, tọa đàm về văn hóa đọc, giao lưu với các nhà văn, nhà giáo như Nguyễn Nhật Ánh, Nguyễn Danh Lam, Nguyễn Ngọc Ký về thói quen đọc sách, sáng tác… Tại hội sách, Thư viện KHTH sẽ tặng 100 thẻ thư viện cho bạn đọc, NXB Kim Đồng tặng 10 tủ sách cho 10 nhà thiếu nhi trong TP, NXB Trẻ tặng 35 tủ sách cho các quận, huyện, hệ thống xe buýt mẫu và xây dựng tủ sách thanh niên công nhân. Hội sách sẽ kết thúc vào cuối ngày 25-4.

Sáng nay, tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phối hợp với Tạp chí Thế Giới Mới (Bộ GD-ĐT) tổ chức Ngày đọc sách tại TP Đà Nẵng. Tham dự có hàng ngàn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn. Đến với Ngày đọc sách, các em học sinh không chỉ có cơ hội đọc được nhiều quyển sách hay mà còn được tham gia các hoạt động bổ ích như: Đố vui về sách, Thi ý tưởng hay về sách, Thi đọc tiếng Anh...

Cũng nhân dịp này, Thư viện Quân đội cùng Thư viện KHTH TPHCM cùng Cục Chính trị Quân khu 7 đã phối hợp tổ chức Triển lãm sách báo ảnh nhân kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Triển lãm trưng bày gần 2.000 cuốn sách, báo, tư liệu với 6 nội dung chính gồm: Sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; Lịch sử kháng chiến chống Mỹ: Chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ; Hậu phương miền Bắc và cuộc chiến phá hoại của đế quốc Mỹ; Cuộc tổng tiến công mùa xuân 1975; Các đơn vị tham gia kháng chiến chống Mỹ; Thế giới với kháng chiến chống Mỹ.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 5-5-2010.

Nhóm PV

nhóm pv

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Phim

Âm nhạc

Ra mắt MV Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 26-5, Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình cho biết, nhân kỷ niệm chuỗi sự kiện 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25-8-1911 - 25-8-2021) và 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình (16-6-1957 - 16-6-2022), tỉnh ra mắt video âm nhạc (MV) Quảng Bình - Quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mỹ thuật

Kỳ ẩn Việt Nam

Trong góc nhìn của hội họa, những di sản kiến trúc dọc theo chiều dài đất nước, khoác lên một lớp áo có màu sắc khi mạnh mẽ, sinh động, cũng có khi trầm lắng, tĩnh mịch. Theo đuổi trường phái hậu ấn tượng, thông qua chất liệu sơn dầu, hình ảnh “Vương cung Thánh đường Sở Kiện” (Hà Nam), chùa Bà Đanh (Hà Nam), Khuê Văn Các (Hà Nội), Nhà thờ Đức Bà (TPHCM) hay Nhà Rông (Tây Nguyên)… hiện lên giàu sức sống trong tranh của họa sĩ 9X Nguyễn Thanh Vũ.

Sân khấu

Chương trình Ngày xửa ngày xưa 33: Sức cuốn hút của sắc màu thần tiên

Sau hai năm tạm ngưng, chương trình Ngày xửa ngày xưa năm nay được đầu tư dàn dựng quy mô với câu chuyện Cuộc phiêu lưu của thuyền trưởng Sinbad - Đại chiến nàng tiên cá (tác giả: Quang Thảo, đạo diễn: Đình Toàn). Suất diễn đầu tiên đến với khán giả vào ngày 1-7 tại Nhà hát Bến Thành.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…